Thời trang được tạo ra từ công nghệ in 3D

An Ngọc (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 11/10/2016 14:31 GMT+7

VTV.vn - Một chiếc áo, một chiếc váy được làm ra mà không cần tới bàn tay của những người thợ may? Đây là điều hoàn toàn có thể nếu bạn đang sở hữu công nghệ in 3D.

Cô Danit Peleg, nhà thiết kế thời trang 3D, cho biết: " Không cần bất kỳ đường kim mũi chỉ nào, sau khi in các ra các phần của trang phục, tôi chỉ việc dùng keo gắn chúng lại là xong. Quan trọng là nó mềm mại và rất dễ sử dụng đối với người dùng".

Nhà thiết kế đã sử dụng một chất liệu có độ đàn hồi tốt, được gọi là Filaflex. Đây là vật liệu tổng hợp từ các sợi cao su không thấm nước và mềm mại. Người dùng có thể giặt quần áo 3D thoải mái.

Tuy nhiên, công nghệ in 3D vẫn còn một vài nhược điểm, đó là để in một bộ phận của quần áo, chiếc máy đôi khi cần đến tận 300 giờ in, gần bằng 2 tuần.

Chưa tính tiền vật liệu, chi phí để thuê máy in trong 2 tuần đó là khoảng 6.400.000 đồng, còn nếu muốn mua hẳn chiếc máy in là là mất 1.700 Euro, tương đương 43 triệu đồng.

Tuy nhiên, nhà thiết kế Danit vẫn hy vọng, trong một tương lai không xa, khi công nghệ in 3D được sử dụng rộng rãi sẽ kéo chi phí đầu tư đi xuống. Khi đó trang phục công nghệ in 3D sẽ thực sự trở thành một cuộc cách mạng trong ngànhthời trang.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước