Tìm hiểu lịch sử Hip Hop và trở thành DJ với doodle mới của Google

P.L-Chủ nhật, ngày 13/08/2017 14:31 GMT+7

Doodle kỷ niệm 44 năm ra đời Hip Hop của Google

VTV.vn - Để kỷ niệm 40 năm khai sinh Hip Hop, Google đăng tải một doodle đặc biệt cho phép người dùng trải nghiệm cảm giác trở thành một DJ thực thụ ngay trên trang chủ của Google.

Ngày 11/8/1973, một DJ mang tên Kool Herc đã tỏ chức bữa tiệc chào mừng năm học mới tại Boogie Down Bronx và chính sự kiện này đã làm thay đổi cả một nền âm nhạc. Bằng cách sử dụng hai bàn xoay, DJ Kool Herc đã kéo dài các đoạn tách nhạc cụ, điều này cho phép mọi người tham gia bữa tiệc có thời gian nhảy dài hơn. Từ đó, phong cách này được biết tới với cái tên Breakdance - điệu nhảy đường phố.

Khi tham gia vào bữa tiệc âm nhạc này, những người dẫn chương trình, còn gọi là MC, chính là người thêm những giai điệu vào nhịp của bản nhạc khiến bữa tiệc trở nên sôi động hơn và cuốn hút hơn. Nhiều năm sau bữa tiệc đầu tiên của DJ Kool Herc, văn hóa Hip Hop đã trở thành một nét đặc trưng trong nền âm nhạc với những điệu nhảy sôi động, điệu nhạc cuốn hút, thời trang đường phố ấn tượng…

Tìm hiểu lịch sử Hip Hop và trở thành DJ với doodle mới của Google - Ảnh 1.

Bàn chơi nhạc của DJ ngay trên trang chủ của Google

Để kỷ niệm 44 năm ngày khai sinh Hip Hop, Google đã thiết kế một doodle đặc biệt dưới dạng bàn chơi nhạc của các DJ, cho phép người dùng có thể tự mình tách nhạc - một trong những sáng kiến quan trọng nhất trong dòng nhạc Hip Hop - như những DJ chuyên nghiệp. Với doodle này, người dùng còn được nghe lại những bản ghi âm được sử dụng phổ biến ở thời kỳ đầu của Hip Hop. Thông qua việc làm theo theo hướng dẫn trong doodle, người chơi không chỉ được trải nghiệm cảm giác như một DJ thực thụ mà còn đạt được những thành tích ấn tượng khi hoàn thành những nhiệm vụ trong doodle.

Tìm hiểu lịch sử Hip Hop và trở thành DJ với doodle mới của Google - Ảnh 2.

Các thao tác sử dụng bàn chơi nhạc đều được Google hướng dẫn chi tiết

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước