Tin giả và đại chiến với mạng xã hội năm 2017

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 31/12/2017 21:40 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - "Fake news" hay "tin giả" được Từ điển Collins lựa chọn là từ ngữ của năm 2017.

Sau khi gây không ít sóng gió trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và hiện diện tràn ngập các phương tiện truyền thông trong suốt 12 tháng qua, không có gì lạ khi "fake news" - "tin giả" được Từ điển Collins lựa chọn là từ ngữ của năm 2017.

Có thể nói chưa năm nào Facebook, Twitter và Google bị chính phủ "sờ gáy" nhiều đến thế. Nguyên nhân cũng chính là vì tin giả. Thậm chí, Đức còn đe dọa phạt tới 50 triệu USD đối với các trang mạng xã hội trong vòng 24 giờ không gỡ bỏ các bài viết, hình ảnh được báo cáo là giả mạo, gây thù hận.

Tuy nhiên, cuộc chiến với tin giả sẽ còn là cuộc chiến dài kỳ khi dự báo sau 4 năm nữa, người dân tại các nền kinh tế phát triển sẽ phải tiếp xúc với tin tức giả mạo nhiều hơn tin thật.

Facebook, Google ngập tin giả mạo sau vụ xả súng tại Las Vegas Facebook, Google ngập tin giả mạo sau vụ xả súng tại Las Vegas Gia tăng lo ngại về tin tức giả mạo trên mạng Gia tăng lo ngại về tin tức giả mạo trên mạng Tin giả - Virus trong thời đại kỹ thuật số Tin giả - Virus trong thời đại kỹ thuật số

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI