Tin tặc tấn công trò chơi trực tuyến của Microsoft và Sony dịp Giáng sinh

Thời sự (thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 26/12/2014 10:04 GMT+7

Hậu quả của vụ tấn công khiến người dùng không thể đăng nhập vào tài khoản trực tuyến. Xbox cho biết đang nỗ lực khắc phục vấn đề. (Ảnh: Bloomberg)

Một nhóm tin tặc đã tấn công hai hệ thống Xbox Live của tập đoàn công nghệ Microsoft và Playstation Network của hãng Sony đúng vào ngày Giáng sinh 25/12.

Các thông tin cho biết, cuộc tấn công này đã khiến nhiều người dùng không thể đăng nhập vào tài khoản để tải các trò chơi trực tuyến mới.

Theo các chuyên gia an ninh mạng, nhóm tin tặc có tên "Lizard Squad" đã đánh sập Xbox Live và Playstation Network bằng cách gửi một lượng lớn những lệnh truy cập web ảo tới máy chủ, khiến hai hệ thống mạng bị quá tải và không thể xử lý các yêu cầu.

Trên tài khoản Twitter của mình, nhóm này tuyên bố "sẽ ngừng tấn công" dịch vụ nếu người dùng thể hiện sự chú ý tới vụ tấn công bằng cách phản hồi lại thông báo trên.

Tập đoàn Microsoft và Sony đã lên tiếng thừa nhận sự cố trên, đồng thời cam kết sẽ nỗ lực tìm mọi biện pháp để sớm khôi phục dịch vụ. Tuy nhiên, cả hai hãng vẫn chưa khẳng định khi nào tình trạng này mới được khắc phục.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước