Trợ lý ảo Cortana chính thức "nghỉ hưu" trên cả iOS và Android

P.L-Thứ hai, ngày 05/04/2021 05:47 GMT+7

VTV.vn - Trợ lý ảo Cortana đã chính thức ngừng hoạt động kể từ sau hôm 31/3 trên cả hai nền tảng iOS và Android.

Microsoft mới đây đã chính thức thông báo, trợ lý ảo Cortana sẽ không còn hỗ trợ trên các nền tảng di động, bao gồm cả Android và iOS.

Trong một tài liệu hỗ trợ công nghệ, Microsoft viết: "Như đã thông báo vào tháng 7/2020, chúng tôi sẽ sớm kết thúc hỗ trợ ứng dụng Cortana trên Android và iOS, vì Cortana sẽ tiếp tục phát triển như một trợ lý năng suất. Kể từ ngày 31/3/2021, nội dung Cortana bạn đã tạo, chẳng hạn như lời nhắc và danh sách, sẽ không còn hiệu lực trên ứng dụng Cortana cho di động. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể truy cập Cortana trên Windows. Ngoài ra, lời nhắc, danh sách và các nhiệm vụ bạn đã đặt cho Cortana sẽ tự động đồng bộ hóa với ứng dụng Microsoft To Do. Sau ngày 31/3/2021, ứng dụng di động Cortana trên điện thoại của bạn sẽ không còn được chúng tôi hỗ trợ nữa".

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là trợ lý ảo Cortana sẽ hoàn toàn biến mất. Theo Microsoft, Cortana sẽ có một cách tiếp cận mới hoàn toàn khác. Trợ lý ảo này vẫn sẽ tiếp tục tồn tại trên Windows và các sản phẩm khác của Microsoft. Trọng tâm chính của Cortana hiện đã được chuyển sang nhóm đối tượng doanh nghiệp thay vì người dùng phổ thông như trước kia.

Động thái này của Microsoft được cho là khá hợp lý bởi Cortana khó có thể cạnh tranh được với các đối thủ khác như Siri hay Google Assistant. Số lượng người dùng trở lý ảo này cũng không nhiều, đặc biệt là kể từ khi các thiết bị Windows Phone và nền tảng Windows 10 Mobile bị khai tử. Ngoài ra, trên cả iPhone và các smartphone Android đều đã tích hợp sẵn các trợ lý ảo của riêng họ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước