Trung Quốc phát triển ứng dụng tập thể dục cho người thừa cân

Phương My (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 02/11/2015 16:43 GMT+7

VTV.vn - Theo nhận định của Nhật báo phố Wall, người Trung Quốc đang ngày càng béo hơn. Số người bị béo phì ở nước này được ước tính gần 300 triệu người.

Cứ 3 người Trung Quốc có 1 người nằm trong diện thừa cân và cứ khoảng 10 người có 1 người béo phì. Vì thế, một thị trường của những ứng dụng điện thoại tập thể dục đã ra đời dành cho những người thừa cân tại quốc gia này.

Theo chị Feifei - một trong những người đang sử dụng ứng dụng điện thoại tập thể dục, thì ngày nào trước giờ đi làm, chị cũng ra công viên tập chạy để giữ cho cơ thể khoẻ mạnh và cân đối. Với sự trợ giúp của chiếc điện thoại thông minh, việc tập luyện của Feifei đã được đẩy lên một tầm cao mới.

Chị Yan Feifei nói: "Các ứng dụng này khiến cho việc tập luyện dễ dàng hơn rất nhiều. Khi tôi chạy, một ứng dụng sẽ theo dõi thời gian, huyết áp và số bước chạy của tôi để tính ra lượng calo mà cơ thể đốt cháy. Một ứng dụng khác gợi ý cho tôi các chương trình tập luyện và ăn uống hiệu quả nhất”.

Một tính năng khác hữu ích không kém của các ứng dụng tập thể dục là chia sẻ kết quả trực tuyến.

Chị Yan Feifei cho biết thêm: “Mỗi ngày chạy xong, tôi có thể chia sẻ ngay kết quả trên các mạng xã hội với bạn bè. Có bạn cùng cạnh tranh trong việc tập luyện sẽ hiệu quả hơn nhiều”.

Tại Trung Quốc, đồ ăn nhanh ngập tràn trên phố, lười tập thể dục cũng như áp lực của công việc và học tập là những lý do khiến gần 300 triệu người dân nước này đang bị béo phì. Con số này bằng tổng dân số của 3 nước Việt Nam, Nhật Bản và Philippines cộng lại. Đây là một cơ hội kinh doanh tuyệt vời đối với các nhà phát triển ứng dụng tập thể dục.

Xiaomi, nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu Trung Quốc, đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội, khi tích hợp ứng dụng tập thể dục Mifit với một đồng hồ đeo tay.

Ông Xia Yongfeng, Giám đốc phát triển sản phẩm của Xiaom, cho biết: "Đây là một thị trường khá mới ở Trung Quốc và còn rất nhiều cơ hội để phát triển các sản phẩm mới. Chúng tôi tập trung vào các dòng sản phẩm tích hợp được với các thiết bị có thể đeo được để tiện dùng khi tập luyện”.

Tuy nhiên, các ứng dụng chỉ giúp được một phần. Khi sự tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang tỷ lệ thuận với sự tăng lên của vòng eo người dân, quan trọng nhất vẫn là quyết tâm ăn uống lành mạnh và tập luyện chăm chỉ của mỗi người.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước