Boomerang - Ứng dụng làm ảnh động GIF trên Instagram

Minh Thu (Dịch)-Thứ sáu, ngày 23/10/2015 13:36 GMT+7

VTV.vn - Với chức năng chụp cùng lúc nhiều bức ảnh và tự động tạo thành một video ngắn dưới dạng ảnh GIF, Boomerang hứa hẹn sẽ tạo nên những khoảnh khắc thú vị hơn trên Instagram.

Hôm qua (22/10), mạng xã hội nổi tiếng Instagram đã bất ngờ cho ra mắt ứng dụng làm ảnh động GIF đặc biệt với tên gọi Boomerang dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành AndroidiOS. Boomerang mang phong cách tương tự một số ứng dụng đã được phát hành trước đó như: Cinemagraph của Nokia, Zoe của HTC và tính năng Live Photos của Apple.

Với khẩu hiệu "It’s not a photo. It’s not a gif. It’s a Boomerang" (Tạm dịch: “Không phải một bức ảnh. Không phải ảnh động. Đó là Boomerang”), Instagram muốn khẳng định đây là ứng dụng vượt trội bởi Boomerang sản xuất ra những ảnh động chạy tiến tới và giật lùi thay vì chỉ tạo nên những bức GIF chạy lặp đi lặp lại. Theo đó, Boomerang sẽ sử dụng thuật toán chụp cùng lúc 5 bức hình trong vòng 1 giây và tự động tạo thành một video ngắn với độ dài 4 giây.

 

Video TechCrunch trải nghiệm ứng dụng Boomerang

Boomerang được thiết kế đơn giản và tiện dụng với 3 màn hình hoạt động chuyển tiếp linh hoạt sau mỗi thao tác của người dùng. Khi mở ứng dụng, người dùng sẽ tiếp xúc với màn hình giới thiệu và ngay lập tức được chuyển sang màn hình camera để trải nghiệm. Bạn có thể chuyển đổi giữa camera trước và camera sau, ổn định hình ảnh muốn chọn làm thành ảnh GIF và nhấn nút chụp ở giữa, Boomerang sẽ nhanh chóng ghi hình và xuất ra một ảnh động GIF ở màn hình tiếp theo.

Tại đây, người dùng có thể lựa chọn các phương tiện chia sẻ video như Instagram, Facebook, email… và Boomerang sẽ chuyển tiếp ngay tới ứng dụng đó. Ngoài ra, Boomerang có thể sử dụng trực tiếp mà không yêu cầu người dùng phải đăng nhập hoặc có tài khoản Instagram.

Gần đây, Instagram đang nỗ lực phát triển các ứng dụng nhỏ chạy độc lập thay vì miễn cưỡng bổ sung các tính năng sáng tạo mới vào ứng dụng chính. Sau Hyperlapse và Layout, Boomerang là ứng dụng thứ ba được hãng phát triển dựa trên chiến lược này.

Hiện tại, người dùng iOS và Android có thể tải Boomerang trên App StoreGoogle Play Store.

Cùng xem một số video trải nghiệm Boomerang được người dùng chia sẻ trên Instagram:

 
 
 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước