Tựa game Pokémon với hơn 38 triệu lượt cài đặt bất ngờ bị "khai tử"

P.L (dịch)-Thứ ba, ngày 30/07/2019 18:44 GMT+7

Pokémon Duel sẽ bị "khai tử" vào 31/10

VTV.vn - Sau thời gian tồn tại gần 3 năm với gần 40 triệu lượt tải về từ Google Play, game di động Pokémon Duel sẽ chính thức đóng cửa vào cuối tháng 10 năm nay.

Dù không chưa đạt được thành công lớn như Pokémon Go nhưng theo WCCFtech, Pokémon Duel đã có số lượt tải xuống đạt hơn 38 triệu từ cửa hàng Google Play kể từ khi ra mắt vào tháng 1/2017. Đây là chiến thuật dạng board game với tượng Pokémon cho phép bạn để thi đấu với những người chơi khác trên khắp thế giới theo thời gian thực.

Nếu bạn chơi game này và đã bỏ ra một số tiền không nhỏ khi mua hàng trong ứng dụng, đây có thể là tin buồn đối với bạn. Vào ngày 31/10 tới, trò chơi sẽ không còn tồn tại trong cửa hàng Google Play.

"Dịch vụ trò chơi Pokémon Duel sẽ chấm dứt kể từ ngày 31/10/2019. Để biết chi tiết về việc kết thúc dịch vụ, vui lòng xem phần thông tin trong trò chơi. Cảm ơn sự hỗ trợ của bạn. Chúng tôi nhận thấy rằng sẽ không còn lâu nữa cho đến khi kết thúc dịch vụ nhưng chúng tôi hy vọng bạn sẽ tiếp tục thưởng thức Pokémon Duel đến cùng" - Thông báo đăng tại phần mô tả ứng dụng Pokémon Duel trên Google Play Store.

Tựa game Pokémon với hơn 38 triệu lượt cài đặt bất ngờ bị khai tử - Ảnh 1.

Game đặc trưng với việc sưu tầm tượng của các Pokémon và đem đi thi đấu với người chơi khác

Bạn có thể thấy một số khiếu nại gần đây của người chơi Pokémon Duel trong phần bình luận của ứng dụng trên Google Play. Ở đó, bạn có thể đọc được rằng những số tượng Pokémon mới được phát hành đã khiến những nhân vật cũ trở nên lỗi thời. Ngoài ra, những trục trặc xảy ra khi chạy ứng dụng khiến những người chơi dần trở nên nản và không quan tâm tới game nữa. Mặc dù một bản cập nhật được tung ra vào đầu tháng này rõ ràng đã ngăn cản một số "cựu chiến binh" Pokémon Duel tiếp tục thưởng thức trò chơi, một số người chơi vẫn ủng hộ tựa game này.

Có một số giả thuyết về lý do tại sao công ty Pokémon lại "khai tử" Pokémon Duel. Nguyên nhân có thể đơn giản là do trò chơi không thu hút được những người chơi bỏ tiền đầu tư như trước. Một lý do khác là khi đưa Pokémon Master đến với cả hai nền tảng iOS và Android, công ty Pokémon có thể không muốn cạnh tranh với chính các sản phẩm khác của mình, một trong số đó là Pokémon Masters sắp ra mắt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước