Tuổi tác không ngăn được ước mơ chinh phục đấu trường Robocon

Nhịp sống công nghệ-Thứ năm, ngày 21/04/2016 16:57 GMT+7

VTV.vn - Cuộc thi Robocon Việt Nam 2016 trở nên đặc biệt hơn khi có sự xuất hiện của một thí sinh… 37 tuổi đến từ đội tuyển của trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội.

Mặc dù là một doanh nhân thành đạt, anh Phạm Thăng Long - Giám đốc công ty chuyên cung cấp và sửa chữa các thiết bị điện vẫn chưa thấy hài lòng. Với niềm đam mê ngành cơ khí chế tạo máy, anh Long đã quyết định thi tuyển vào trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội. Anh cho biết quá trình học tập tại trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội đã giúp ích rất nhiều trong công việc kinh doanh. Đây cũng là cơ hội để anh thực hiện mơ ước được học tập và nghiên cứu sâu hơn về nghề điện.

Với mong muốn tự tay chế tạo ra các thiết bị và robot phục vụ con người, anh Phạm Thăng Long đã quyết định tham gia vào đội tuyển thi đấu Robocon năm nay của trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội. Nhờ chung niềm đam mê và nhiệt huyết đối với Robocon, giữa anh Long và các thành viên trong đội không còn khoảng cách về tuổi tác. Để tạo ra được những chú robot hoàn thiện, có khả năng tranh tài tại sân chơi Robocon Việt Nam 2016, bên cạnh kinh phí do nhà trường cấp cho các đội tuyển, anh Long sẵn sàng góp thêm các linh kiện phục vụ cho việc chế tạo robot.

Giúp anh yên tâm công tác và hoàn thành ước mơ của mình, vợ và con của thành viên lớn tuổi này luôn ủng hộ và động viên anh hết mình. Trong quá trình chế tạo robot, vợ anh Long thường xuyên gọi điện động viên anh, thậm chí, vợ và con của anh đến tận nơi thi đấu để cổ vũ cho anh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước