Tỷ phú Ấn Độ chi 20 tỷ USD để phủ 4G khắp cả nước

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 07/09/2016 15:55 GMT+7

VTV.vn - Người giàu nhất Ấn Độ, ông Mukesh Ambani vừa tuyên bố sẽ đầu tư 20 tỷ USD để cung cấp mạng di động tốc độ cao 4G trên 80% cả nước.

Dự kiến hơn 1 tỷ người Ấn Độ sẽ được sử dụng miễn phí mạng 4G này vào cuối năm nay. Đây là dịch vụ mới Reliance Jio mà tỷ phú giàu nhất nước này cung cấp, trị giá mạng lưới này được ước tính khoảng 20 tỷ USD. Cước dịch vụ này được miễn phí đến cuối năm 2016 và người dùng sẽ chỉ phải trả 149 rupee/tháng, tương đương 2,25 USD/tháng sau thời gian này. 

Ông Ambani sinh ngày 19/4/1957 tại Aden, Yemen. Theo xếp hạng những người giàu nhất của Forbes năm 2007, Ambani đứng hàng thứ 14 trên thế giới với tài sản ước tính 20 tỷ USD. Ông đứng đầu Reliance Industries, tập đoàn do cha ông là Dhirubhai Ambani sáng lập. Reliance Industries hiện là công ty tư nhân lớn nhất Ấn Độ, với điểm xuất phát là một xưởng dệt. 

Hiện tại, tỷ phú Mukesh Ambani đang nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng khác như: tham gia ban giám đốc của Tập đoàn Bank of America và ban cố vấn quốc tế của Hội đồng Quan hệ đối ngoại. Ông cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị Viện quản lý Bangalore - một trong những trường kinh doanh hàng đầu ở Ấn Độ

Trước thông tin trên, nhiều đối thủ cạnh tranh như Airtel hay Vodafone đã cắt giảm đến 3/4 giá cước di động tại Ấn Độ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước