Ứng dụng Gmail cuối cùng cũng đã có chế độ Dark Mode

P.V-Thứ tư, ngày 23/10/2019 20:41 GMT+7

Gmail đã được cập nhật chế độ Dark Mode

VTV.vn - Google cuối cùng đã thêm chế độ Dark Mode vào hai ứng dụng mà người dùng mong chờ: Google Play Store và Gmail.

Cách đây hơn một tuần, phần lớn người dùng Android vẫn chưa nhận được chế độ nền tối Dark Mode cho ứng dụng Gmail. Mặc dù Google đã đưa ra tùy chọn này trên Gmail cho Android vào tháng 9, tuy nhiên, mới đây, chế độ nền tối mới có mặt trên các dòng máy Pixel.

Với chế độ Dark Mode, các ứng dụng xuất hiện với nền tối và văn bản màu trắng trái ngược với chế độ Light Mode thông thường, vốn có thể gây căng thẳng cho mắt và hết sức khó chịu với những người khác khi sử dụng điện thoại trong phòng tối hoặc vào ban đêm.

Ngoài ra, các ứng dụng sử dụng nền đen thuần túy cho chế độ Dark Mode có thể tiết kiệm pin cho điện thoại sử dụng màn hình AMOLED. Đó là bởi để tạo màu đen trên màn hình như vậy, các pixel thích hợp sẽ bị tắt. Các pixel không bật sẽ không lấy năng lượng từ pin của máy.

Để bật chế độ Dark Mode trên Gmail dành cho Android, người dùng chỉ cần chạm vào biểu tượng menu hình hamburger ở bên trái của thanh tìm kiếm, cuộn xuống mục Cài đặt và nhấn vào Cài đặt chung rồi chọn Chủ đề. Người dùng sẽ thấy ba tùy chọn: Light Mode (giữ nền trắng và văn bản đen thông thường), Dark Mode (nền đen với văn bản trắng) và chế độ mặc định của hệ thống (cài đặt dựa trên việc chế độ Dark Mode trên toàn hệ thống của Android 10 đã được bật).

Ứng dụng Gmail cuối cùng cũng đã có chế độ Dark Mode - Ảnh 1.

Thiết lập các chế độ hiển thị cho Gmail

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước