VCK Robocon Việt Nam 2015: Công nghệ tranh tài cùng kỹ năng

VTV News-Thứ sáu, ngày 15/05/2015 06:35 GMT+7

Ngày thi đấu thứ ba của VCK Robocon Việt Nam 2015 mang tới khán giả những màn thi đấu đầy hấp dẫn

VTV.vn - Ngày thi đấu thứ ba của VCK Robocon Việt Nam 2015 nổi bật với những cú phát cầu “ảo diệu” và những pha đỡ cầu hoàn hảo.

Sau hai ngày thi đấu căng thẳng, vòng Chung kết cuộc thi Robocon Việt Nam tiếp tục bước sang ngày thứ ba với những trận tranh tài ở bảng E và bảng F. Mặc dù không xuất hiện những đội tuyển thắng tuyệt đối 3 trận nhưng đây là một ngày thi đấu để lại nhiều ấn tượng đối với khán giả bởi những cú phát cầu biến hóa khôn lường và những pha đỡ cầu chuẩn xác đến kinh ngạc của các đội tuyển Robocon.

Cả những khán giả lớn tuổi cũng đến cổ vũ cho các đội tuyển

Cả những khán giả lớn tuổi cũng đến cổ vũ cho các đội tuyển

Giữ vững phong độ như ở vòng loại, đội tuyển NEW WIND đến từ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên dễ dàng thắng áp đảo với tỷ số 5-1 cả hai đội tuyển là CDTECH02 của trường Cao đẳng nghề Cơ điện và CNTP Hà Nội và IME của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Mặc dù gặp chút khó khăn khi đối đầu với đội tuyển LH LION đến từ trường Đại học Lạc Hồng, nhưng “làn gió mới” mang tên Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên vẫn giành được vị trí nhất bảng E và bước tiếp vào vòng trong.

Pha đỡ cầu hoàn hảo của đội tuyển NEW WIND

Pha đỡ cầu hoàn hảo của đội tuyển NEW WIND

Với chiến thắng mở màn trong ngày thi đấu thứ ba của vòng Chung kết, đội tuyển IME đến từ trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tạo được ấn tượng mạnh đối với khán giả. Trong khi đó, với các robot sử dụng laser để định hướng cầu, đội tuyển LH LION đã có những pha đỡ cầu chuẩn xác kết hợp với những cú phát cầu hiểm hóc, gây khó khăn cho các đối thủ trên sân. Cả hai đội tuyển đều giành được 6 điểm trên sân, khiến Ban Giám khảo phải cân nhắc kỹ lưỡng khi đưa ra quyết định. Cuối cùng, với chỉ số phụ cao hơn nhờ số lần ghi điểm trực tiếp, đội tuyển LH LION đã trở thành đội nhì bảng E để tiến vào vòng tiếp theo.

Pha phản công chuẩn xác của FIRE WIN

Pha phản công chuẩn xác của FIRE WIN

Tại bảng F, một đội tuyển khác của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên là FIRE WIN cũng dễ dàng vượt qua đội tuyển UNETI 03 của Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp và đội tuyển CĐHN_01 của Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội. Đây cũng là đội tuyển dẫn đầu bảng F và được quyền bước tiếp vào vòng trong.

Trong khi đó, với trận thắng cuối cùng trong ngày thi đấu thứ ba của vòng Chung kết Robocon Việt Nam 2015, CN ĐT04 của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã giành được vị trí thứ hai tại bảng F để giành quyền đi tiếp.

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày thi đấu thứ ba tại vòng Chung kết cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2015:

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước