VCK Robocon Việt Nam 2016: Ngày không may mắn cho SPKT Hưng Yên

VTV News-Thứ năm, ngày 12/05/2016 07:46 GMT+7

SKH_TNT TECH GROUP 1 ngậm ngùi nhìn LH - ACE chiến thắng

VTV.vn - Trước các đội tuyển đến từ ĐH Lạc Hồng và ĐH Công nghiệp Hà Nội, đội tuyển SKH_TNT TECH GROUP 1 của ĐH SPKT Hưng Yên phải dừng bước tại VCK Robocon.

Ngay trong trận mở màn, Eco Robot của SKH_TNT TECH GROUP 1 của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã gặp rắc rối tại khu vực vượt sông zig zag dù đội tuyển của ngôi trường vô địch ABU Robocon 2015 vẫn giành chiến thắng đội tuyển ĐK-55 đến từ Đại học Giao thông Vận tải.

Trong lượt trận thứ hai gặp đội tuyển ĐT1 - Đại học Công nghiệp Hà Nội, đội tuyển SKH_TNT TECH GROUP 1 đã cố gắng đuổi kịp đối thủ dù gặp rắc rối khi không thể khởi động Hybrid Robot trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, cố gắng của SKH_TNT TECH GROUP 1 vẫn không thể ngăn cản ĐT1 giành chiến thắng tuyệt đối Chai-Yo.

Hy vọng cuối cùng của SKH_TNT TECH GROUP 1 tại bảng F đã bị dập tắt bởi đội tuyển LH - ACE của Đại học Lạc Hồng. Với tốc độ di chuyển của Eco Robot và Hybrid Robot của hai đội khá cân bằng, yếu tố quyết định phụ thuộc vào phần leo cột và lắp cánh quạt vào turbine. Nhờ cơ cấu leo cột mạnh mẽ, tuyển LH - ACE đã giành chiến thắng tuyệt đối Chai-Yo với thời gian chỉ hơn 20 giây. Thất bại này đã khiến đội tuyển đến từ Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên có nguy cơ phải dừng cuộc chơi tại vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016.

Cũng bị hạ gục hoàn toàn bởi chiến thắng siêu tốc của LH - ACE, đội tuyển ĐT1 của Đại học Công nghiệp Hà Nội và đội tuyển ĐK-55 của Đại học Giao thông Vận tải cùng lo lắng về việc dừng bước tại vòng 1/32. Trong lượt trận cuối cùng, ĐK-55 đã khiến khán giả bất ngờ giành chiến thắng tuyệt đối Chai-Yo trước đội tuyển ĐT1, tuy nhiên, chiến thắng này vẫn chưa thể khiến ĐK-55 giành được vị trí thứ hai tại bảng F. Trong khi đó, với 30 điểm cuối cùng, ĐT1 đã ghi được tổng cộng 130 điểm, chỉ hơn 5 điểm so với kết quả của đội tuyển SKH_TNT TECH GROUP 1, qua đó xếp vị trí thứ hai tại bảng F và giành vé đi tiếp vào vòng trong sau đội nhất bảng là LH - ACE.

Tại bảng E, LH - SEA của Đại học Lạc Hồng và SVI - 01 của Đại học Trần Đại Nghĩa chia nhau ngôi vị nhất bảng và nhì bảng. Với ba trận toàn thắng tuyệt đối, trong đó, hai lượt trận đầu giành Chai-Yo ở 23 giây và sự cố hy hữu tại lượt trận cuối khiến Hybrid Robot phải thực hiện lại nhiệm vụ sau khi lắp trượt cánh quạt, LH - SEA dẫn đầu bảng E với 300 điểm. Chỉ chịu thất bại duy nhất trước LH - SEA, đội tuyển SVI - 01 đã giành vị trí thứ hai trong bảng với 2 chiến thắng Chai-Yo và tổng điểm là 235.

Các đội tuyển giành quyền đi tiếp vào vòng trong của bảng E và F tại vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016 bao gồm:

- Bảng E:

+ Nhất bảng: Đội tuyển LH - SEA (Đại học Lạc Hồng)

+ Nhì bảng: Đội tuyển SVI - 01 (Đại học Trần Đại Nghĩa)

- Bảng F:

+ Nhất bảng: Đội tuyển LH - ACE (Đại học Lạc Hồng)

+ Nhì bảng: Đội tuyển ĐT1 (Đại học Công nghiệp Hà Nội)

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày thi đấu thứ ba của vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016:


MC Quỳnh Chi và MC Mạnh Tùng trên sân khấu

MC Quỳnh Chi và MC Mạnh Tùng trên sân khấu


MC Hồng Phúc dẫn chương trình từ khán đài

MC Hồng Phúc dẫn chương trình từ khán đài


Các cổ động viên ăn mừng cùng các đội tuyển

Các cổ động viên "ăn mừng" cùng các đội tuyển


Các chỉ đạo viên chia sẻ niềm vui chiến thắng

Các chỉ đạo viên chia sẻ niềm vui chiến thắng


Chỉ cần ấn nút, Hybrid Robot sẽ tự động hoàn thành nhiệm vụ

Chỉ cần ấn nút, Hybrid Robot sẽ tự động hoàn thành nhiệm vụ

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước