Vì sao iPhone, iPad luôn hiển thị đồng hồ 9:41 khi ra mắt?

LH (Dịch)-Thứ sáu, ngày 07/11/2014 09:57 GMT+7

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao Apple luôn đặt thời gian 9:41 trên tất cả thiết bị của Apple khi các thiết bị đó được công bố?

Trước đây, thời gian mặc định đó là 9:42. Nhiều chuyên gia công nghệ cho biết, đây chính là thời điểm vị CEO huyền thoại Steve Jobs công bố chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007.

Tuy nhiên, khi ra mắt chiếc iPad vào năm 2010 đầu tiên, thời gian đã được đẩy sớm hơn 1 phút. Từ đó, thời gian mặc định đã được chỉnh thành 9:41. Máy tính bảng iPad đã mở ra một trào lưu sản phẩm trên thị trường lúc bấy giờ.

Quảng cáo iPhone trước năm 2010 có mốc giờ là 9:42

Giới quan sát thị trường cho biết thêm, không chỉ trên iPhone, các máy Mac cũng được cài đặt mặc định mốc thời gian 9:41. Nếu truy cập vào trang web của Apple bây giờ, mốc thời gian mặc định trên vẫn được thiết lập trên các thiết bị.

“Trong buổi ra mắt sản phẩm, chúng tôi thiết kế các bài phát biểu chính dài khoảng 40 phút (sau khi bắt đầu sự kiện lúc 9 giờ). Khi ảnh lớn của sản phẩm xuất hiện trên màn hình, chúng tôi muốn thời điểm đó sát nhất với thời gian thực tế trên đồng hồ của khán giả bên dưới. Tuy nhiên, chúng tôi biết sẽ không thể đạt được thời gian chính xác là 40 phút. Đối với iPhone, thời gian này là 42 phút còn iPad là 41 phút”, ông Scott Forstall, cựu trưởng nhóm iOS Scott Forstall cho biết.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước