“Lắc máy” để Undo trên iPhone

Phi Long-Thứ năm, ngày 06/11/2014 09:19 GMT+7

Thủ thuật "lắc tay" để Undo và Redo trên iPhone

Bạn lỡ nhầm hoặc thực hiện nhầm một thao tác nào đó trên iPhone và không muốn thực hiện lại từ đầu? Chỉ cần lắc máy, bạn có thể “Undo”, trở về hành động trước đó một cách dễ dàng.

“Undo” và “Redo” hai tính năng đã quá quen thuộc với người dùng khi soạn thảo văn bản hay thao tác với máy tính. Tuy nhiên, tính năng này không được hiển thị trên iPhone mà được tích hợp “ngầm” thông qua hành động và không phải ai cũng biết điều này.

Thông báo Undo và Redo hiện ra sau khi người dùng lắc máy

Thông báo Undo và Redo hiện ra sau khi người dùng lắc máy

Để Undo một thao tác nhập, sao chép hay xóa văn bản, chỉ cần lắc chiếc điện thoại. Ngay sau đó, người dùng sẽ thấy thông báo “Undo Typing” xuất hiện với 2 lựa chọn là UndoCancel. Nếu người dùng thực hiện thao tác dán (Paste), sau khi lắc thiết bị, thông báo “Undo Paste” sẽ hiển thị tương ứng.

Nếu người dùng muốn trở lại thao tác trước khi Undo, chỉ cần lắc máy và thông báo “Redo Typing” hoặc “Redo Paste” sẽ hiển thị với 2 lựa chọn là RedoCancel, tương tự như với thao tác Undo.

Đối với iPad, người dùng không cần phải lắc thiết bị to lớn này để thực hiện thao tác Undo hay Redo bởi Apple đã trang bị thêm nút cho tính năng này trên bàn phím ảo.

Nhấn phím 123 để chuyển sang bàn phím số chứa nút Undo

Nhấn phím 123 để chuyển sang bàn phím số chứa nút Undo

Để thực hiện Undo trên iPad, người dùng cần chuyển sang bàn phím số trên phím ảo (nhấn vào phím 123). Nút Undo sẽ nằm ở ngay góc trái bên dưới.

Nhấn phím #+= để chuyển sang bàn phím chứa nút Redo

Nhấn phím #+= để chuyển sang bàn phím chứa nút Redo

Đối với lệnh Redo, trước hết, người dùng chuyển sang bàn phím số giống như thao tác với Undo rồi nhấn vào phím #+=. Nút Redo cũng nằm ở góc trái bên dưới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước