Việt Nam có số người dùng Internet đứng thứ 12 thế giới

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 22/11/2017 15:41 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam hiện có 64 triệu người dùng Internet, đạt mức số lượng người dùng Internet đứng thứ 6 châu Á và thứ 12 trên thế giới.

Đây là một trong những thông tin nổi bật tại sự kiện Ngày Internet 2017 ( Internet Day 2017 ) vừa diễn ra sáng 22/11 tại Hà Nội. Sự kiện do Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức.

Một trong những nội dung chính được các đại biểu tập trung trao đổi sáng nay là "Internet - nền tảng cho doanh nghiệp Việt hội nhập kinh tế số". Nhiều cơ hội đã được internet đem lại, ví dụ như nhờ Internet, chỉ bằng vài click chuột, hàng hoá làm ra được tiếp thị, quảng bá và xuất khẩu ra nước ngoài nhanh chóng . Nhiều mô hình kinh doanh truyền thống đã chuyển đổi sang mô hình kinh doanh dựa trên hoàn toàn internet như đặt dịch vụ ăn uống , đặt phòng khách sạn, mua vé tàu, vé máy bay. Bên cạnh cơ hội, các diễn giả cũng thẳng thắn phân tích những thách thức đang đặt ra cho ngành Internet Việt Nam. Trên cơ sở đó đưa ra những kiến nghị , đề xuất tới Chính phủ để đảm bảo thị trường Internet có thể phát triển bền vững trong những thập niên tới.

Trong sự kiện Ngày Internet, danh sách các nhân vật, doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam 10 năm qua, do Hiệp hội Internet Việt Nam bình chọn cũng sẽ được công bố. Đặc biệt , ngày hôm nay, cuộc thi về Trí tuệ nhân tạo "Chatbot 2017" cũng đã được phát động, nhằm tạo ra sân chơi cho các lập trình viên trẻ, cộng đồng các startup.

Những nhân vật có ảnh hưởng với sự phát triển Internet Việt Nam Những nhân vật có ảnh hưởng với sự phát triển Internet Việt Nam

VTV.vn - Các nhà báo theo dõi trong lĩnh vực CNTT và các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội Internet Việt Nam đã đề cử 21 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển Internet.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước