Việt Nam đăng cai sự kiện CNTT lớn nhất châu lục

N.B-Thứ hai, ngày 29/09/2014 13:01 GMT+7

Sau 11 năm, Việt Nam tiếp tục được lựa chọn là nước chủ nhà của Diễn đàn cấp cao CNTT châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO ICT Summit) sẽ diễn ra từ 28 – 31/10.

Tham gia Diễn đàn là lãnh đạo cấp cao của các hiệp hội và các doanh nghiệp CNTT hàng đầu của các nền kinh tế thuộc châu Á, châu Đại Dương và nhiều nước khác trên thế giới với mục đích chia sẻ tầm nhìn, các xu thế phát triển của CNTT và ứng dụng CNTT trên thế giới, thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương và đa phương về CNTT giữa các nền kinh tế, các doanh nghiệp trong khu vực.

Trước đó, năm 2003 Việt Nam cũng được chọn đăng cai sự kiện này. Với chủ đề “Cơ hội số cho mọi người” và mục tiêu hướng tới thu hẹp khoảng cách số giữa các quốc gia, ASOCIO ICT Summit 2003 đã tạo nên hiệu ứng phát triển mạnh mẽ cho ngành CNTT Việt Nam. Thành công của sự kiện đã gây bất ngờ và tạo tiếng vang lớn trong cộng đồng CNTT thế giới.

Trong 11 năm qua, Việt Nam liên tục thăng tiến trên các bảng xếp hạng CNTT thế giới, đặc biệt đã trở thành một quốc gia có tên tuổi trong ngành gia công, xuất khẩu phần mềm. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh liên tục giữ vị trí cao trong danh sách các thành phố hấp dẫn về gia công – xuất khẩu phần mềm. Năm 2012 Việt Nam vượt qua Ấn Độ trở thành đối tác gia công phần mềm lớn thứ 2 của Nhật Bản. Sự phát triển Chính phủ điện tử tại Việt Nam được Liên Hiệp Quốc xếp hạng 4 khu vực Đông Nam Á.

Trở thành chủ nhà của ASOCIO 2014, Việt Nam đã kết hợp tổ chức Diễn đàn Quốc tế với Diễn đàn Cấp cao CNTT – TT Việt Nam (sự kiện được tổ chức thường niên). Theo kế hoạch, Diễn đàn cấp cao CNTT Việt Nam – ASOCIO 2014 với chủ đề “Công nghệ thông tin - phương thức phát triển mới kinh tế, xã hội và tái cấu trúc nông nghiệp” sẽ diễn ra trong các ngày từ 28 - 31 tháng 10/2014 tại thành phố Hà Nội và Đà Nẵng.

Dự kiến sẽ có trên 700 đại biểu tham dự dự Diễn đàn năm nay, trong đó có gần 300 đại biểu quốc tế là lãnh đạo các hiệp hội, các các tập đoàn CNTT hàng đầu của gần 30 nền kinh tế thuộc châu Á, châu Đại Dương và các nước khác trên thế giới.

ASOCIO ICT Summit 2014 tổ chức tại Việt Nam sẽ là cơ hội đặc biệt để Việt Nam tiếp cận với những xu thế phát triển mới của thế giới, đồng thời giới thiệu về ngành CNTT Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp 2 châu lục và nhiều nước trên thế giới, qua đó góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam và ngành CNTT nước ta trên trường quốc tế, thúc đẩy công tác xúc tiến thương mại, hợp tác, đầu tư trực tiếp giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp trong khu vực. Sự kiện quốc tế lớn này cũng góp phần đẩy mạnh quảng bá những thành tựu phát triển và hình ảnh đất nước, con người, văn hóa đặc sắc của Việt Nam tới bạn bè thế giới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước