Việt Nam phát triển nhà thông minh ứng dụng công nghệ mới thời 4.0

Hà Bình (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 20/03/2018 17:41 GMT+7

VTV.vn -Tại Việt Nam, các nhà khoa học đang tích cực nghiên cứu và phát triển nhà thông minh thế hệ 4.0 có sử dụng trí tuệ nhân tạo, công nghệ điều khiển giọng nói hoặc cử chỉ.

Trước đây, các thiết bị của mô hình nhà thông minh của Viện Mica - Đại học Bách Khoa Hà Nội có kết nối với nhau qua Internet được điều khiển thông qua điện thoại thông minh hay máy tính bảng, hiện nay trong thời 4.0 nhà thông minh được nâng cấp ở mức cao hơn, hiểu được ý muốn của người sử dụng thông qua cử chỉ và giọng nói.

Theo đó, một chiếc đèn học trong mô hình nhà thông minh nhìn rất bình thường nhưng điểm đặc biệt là chỉ cần vẫy tay đèn có thể bật hoặc tắt, hoặc khi nói ti vi chuyển kênh 3 ti vi có thể chuyển đúng nhu cầu của người ra lệnh.

Việt Nam phát triển nhà thông minh ứng dụng công nghệ mới thời 4.0 - Ảnh 1.

Mô hình nhà thông minh của Viện Mica - Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Tại Việt Nam, hiện có khoảng 4 đơn vị nghiên cứu và triển khai nhà thông minh trong thực tế. Nhà thông minh tại Việt Nam được nghiên cứu, phát triển trên nền tảng công nghệ mới nhất mà thế giới đang ứng dụng.

Ngôi nhà thông minh với công nghệ kết nối vạn vật Ngôi nhà thông minh với công nghệ kết nối vạn vật

VTV.vn - Tại triển lãm hàng điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới ở Las Vegas, Mỹ, một trong những sản phẩm nổi bật là ngôi nhà thông minh của tập đoàn Haier, Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước