Việt Nam - Thị trường giàu tiềm năng về tái tạo năng lượng

Hải Sơn (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 31/10/2014 15:37 GMT+7

Hình minh họa

Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và tiết kiệm năng lượng, đó là nhận định chung tại Hội thảo “Ứng dụng công nghệ năng lượng”.

Hội thảo do Bộ Khoa học và công nghệ phối hợp với Viện Thẩm định – Đầu tư công nghệ năng lượng thuộc Hiệp hội sáng chế của Hàn Quốc tổ chức ngày 30/10 tại TP.HCM.

8 tham luận của các doanh nghiệp Hàn Quốc trình bày tại Hội thảo tập trung giới thiệu về công nghệ chế tạo và sử dụng năng lượng mặt trời, hệ thống phát điện khí hóa biogas tận dụng phế phẩm nông nghiệp; tua-bin gió, xăng sinh học và những công nghệ bảo quản sản phẩm thủy, hải sản, nông nghiệp.

Theo đánh giá của các cơ quan quản lý Hàn Quốc, Việt Nam là một thị trường giàu tiềm năng về tái tạo năng lượng, trong đó, nhu cầu sử dụng điện và nhiệt cho sản xuất rất cao. Đây chính là cơ hội để doanh nghiệp 2 nước hợp tác để thúc đẩy các hoạt động ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ trong lĩnh vực năng lượng.

Hội thảo cũng tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc trao đổi, chia sẻ thông tin, là hoạt động thiết thực góp phần thúc đẩy hợp tác khoa học công nghệ giữa 2 nước trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước