VietGo - Ứng dụng gọi xe giá rẻ hút khách

Hà Bình, Thanh Xuân-Thứ bảy, ngày 17/09/2016 13:49 GMT+7

VTV.vn - Chỉ cần một điện thoại thông minh cài ứng dụng VietGo, bất kể ai có nhu cầu di chuyển ra sân bay Nội Bài hay từ sân bay về cũng có thể bắt được xe với mức giá ưu đãi nhất.

Thực tế hiện nay, các chuyến taxi đưa đón khách ra sân bay phần lớn có một chiều bị trống khách khi về. Với mục đích tăng thêm thu nhập cho tài xế , giúp người dân tiết kiệm chi phí di chuyển và tránh lãng phí nhiên liệu, dự án khởi nghiệp mang tên "Ứng dụng công nghệ mới để vận chuyển hành khách ra sân bay hiệu quả, tiện lợi" đã ra đời.

Chỉ cần một điện thoại thông minh có cài ứng dụng VietGo, bất kể ai có nhu cầu di chuyển ra sân bay Nội Bài hay từ sân bay Nội Bài về nội thành cũng có thể bắt được xe với mức giá hợp lý nhất. Có được điều này là do nhóm khởi nghiệp VietGo đã biết kết hợp các hãng xe với nhau, cùng nhau chia sẻ thông tin trên ứng dụng của họ.

Điểm sáng tạo của nhóm khởi nghiệp khi tạo ra ứng dụng này là liên kết được nhiều hãng xe với nhau. Nhóm khởi nghiệp sẽ là trung gian để kết nối khách hàng với các hãng xe. Thông qua ứng dụng, các lái xe trong hệ thống sẽ nhận được thông tin về các chuyến đi. Họ sẽ tiến hành đấu giá trên ứng dụng. Tài xế nào báo mức giá rẻ nhất sẽ nhận được chuyến đi đó. Như vậy, khách hàng sẽ luôn nhận được mức giá ưu đãi nhất.

Hiện tại, nhóm khởi nghiệp vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm mô hình mới này. Lượng khách lựa chọn mô hình mới này đạt khoảng hơn 200 chuyến/ngày. Dự kiến 1 năm tới sẽ thu lại nguồn vốn đầu tư hàng trăm triệu ban đầu.

Trong thời gian tới, nhóm cũng mong muốn mở rộng hỗ trợ khách hàng thông qua hệ thống tổng đài và đặt chỗ trên website.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước