"Vỡ bụng" với cách ngăn tài xế nhắn tin khi đang lái xe tại New Zealand

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 04/04/2016 16:10 GMT+7

VTV.vn - Nhắn tin trong khi lái xe gây nguy hiểm cho cả cho tài xế và những người đi cùng. Vì vậy, New Zealand Transit Authority đã đưa ra ý tưởng độc đáo để hạn chế điều này.

Mới đây, New Zealand Transit Authority đã đăng tải đoạn video quảng cáo nhằm nhắc nhở các tài xế về tầm quan trọng của sự tập trung khi lái xe. Chỉ vài giây phân tâm vì tin nhắn trong khi lái xe, người lái có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân mình, những người đi cùng và cả những những khác tham gia giao thông trên đường. Tuy nhiên, với ý tưởng thú vị do New Zealand Transit Authority đưa ra, những người đi cùng có thể ngăn chặn hoàn toàn việc tính mạng của mình có nguy cơ rơi vào tay của tử thần.

Theo đoạn video quảng cáo, thay vì vươn tay với tới chiếc smartphone để kiểm tra tin nhắn trong khi lái xe, tài xế có thể nắm lấy tay của người ngồi ghế bên cạnh. Điều này không chỉ giúp người lái bớt phân tâm vì tin nhắn đến mà còn giúp cải thiện quan hệ đối với những người đi cùng trên xe. Do đó, nếu tình cờ thấy tài xế đang nắm tay hành khách ngồi cạnh khi đang lái xe trên đường phố tại New Zealand, bạn có thể ngầm hiểu rằng người tài xế đó đưa ra thông báo rằng họ đã nhận được tin nhắn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI