Sản phẩm mới của Apple:

Watch gây ấn tượng, iPhone 6, iPhone 6 Plus không được đánh giá cao

Anh Tuấn-Thứ sáu, ngày 12/09/2014 08:08 GMT+7

Đồng hồ đeo tay thông minh Apple Watch

Trong những ngày vừa qua, các sản phẩm mới ra mắt của Apple đã trở thành tâm điểm chú ý của giới công nghệ. Giới phân tích cũng đưa ra những đánh giá về các thiết bị này.

Thế hệ mới nhất dòng điện thoại ăn khách của Apple là iPhone 6 và iPhone 6 Plus đều sử dụng vỏ nhôm và màn hình Retina HD. iPhone 6 mỏng 6,9mm, màn hình 4,7 inch, trong khi iPhone 6 Plus là 7,1mm, màn hình 5,5 inch.

Theo Apple, iPhone 6 Plus có thời lượng pin tốt hơn với 24 giờ đàm thoại trong mạng 3G, 14 giờ xem video HD.

Các chuyên gia cho rằng, những điểm mới ở iPhone 6 chỉ có thể được đánh giá là tiến bộ chứ không mang tính cách mạng như những lần giới thiệu sản phẩm trước đó.

Bà Denee Carrington, Nhà phân tích, Công ty nghiên cứu Forrester nói: “Apple đang ở đằng sau xu hướng kích thước màn hình lớn. Mặc dù thiết bị mới có camera tốt hơn, pin lâu hơn và tốc độ nhanh hơn, song thật khó để cho rằng nó có sự khác biệt rõ rệt với một số chiếc điện thoại lớn hơn đang có mặt trên thị trường” .

Bà Danielle Levitas, Nhà phân tích, Công ty IDC cho biết: “Tôi nghĩ câu hỏi lớn mà các nhà đầu tư cần phải cân nhắc là làm thế nào để những chiếc điện thoại mới không chỉ là chu kỳ nâng cấp của Apple mà còn có khả năng giành lại một số người dùng Android, những người đã từng dùng IOS nhưng chuyển sang Android vì kích thước màn hình”.

Cùng với 2 dòng iPhone mới, Apple cũng đã giới thiệu một sản phẩm nổi bật đó là đồng hồ đeo tay thông minh đầu tiên của hãng. Apple Watch hình vuông có mặt cảm biến ở sau có thể đo thông tin sức khoẻ của người dùng như theo dõi nhịp tim, lượng đường trong máu, huyết áp, lượng calories, đếm số bước chân, theo dõi giấc ngủ...

Bà Denee Carrington cho biết thêm: “Tôi nghĩ, bằng cách tích hợp các tính năng liên quan đến sức khỏe và thể chất, cùng việc biến chiếc đồng hồ của bạn thành một nền tảng đa nhiệm, đã khiến sản phẩm này trở nên hấp dẫn. Theo ý kiến của tôi, giá của Watch khá cao nhưng sản phẩm của Apple luôn là vậy”.

Giới thời trang cũng có phản ứng tích cực với Apple Watch.

Ông Dylan Jones, Tổng biên tập tạp chí GQ (Anh) nói: “Bạn có tất cả, từ một chiếc đồng hồ thể thao tới một chiếc đồng hồ sang trọng. Tôi nghĩ nó sẽ thu hút rất nhiều đối tượng”.

Lần nào ra mắt, các sản phẩm của Apple cũng nhận được những luồng cảm xúc trái chiều. Tuy nhiên, để biết được chúng có thành công hay không, người ta sẽ phải đợi sau ngày 19/9, khi những chiếc iPhone đầu tiên chính thức lên kệ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước