iPhone 6 nhận “gạch đá” từ Sony, HTC và Samsung

Phi Long-Thứ năm, ngày 11/09/2014 12:03 GMT+7

iPhone 6 nhận "gạch đá" từ khi chưa ra mắt

Ngay sau khi Apple công bố ra mắt iPhone 6, Sony và HTC đua nhau châm chọc “đứa con cưng” của Táo khuyết. Trước đó, Samsung cũng đã tung ra video chế giễu iPhone 6 khi sản phẩm chưa ra mắt.

Trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Tim Cook – CEO của tập đoàn Apple – đã sử dụng khẩu hiệu “Bigger than bigger” (To và to hơn nữa - PV) để nhấn mạnh sự ra mắt của 2 chiếc điện thoại lớn nhất từ trước đến nay là iPhone 6 và iPhone 6 Plus, với sản phẩm sau lớn hơn sản phẩm trước.

Khẩu hiệu được Tim Cook sử dụng trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới
Khẩu hiệu được Tim Cook sử dụng trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Cùng thời điểm, Sony đã đăng lên trang Twitter: “Better than bigger” (Tốt hơn "ăn đứt" to hơn - PV). Bằng cách mượn khẩu hiệu để châm chọc Apple, Sony đã nhắc khéo người dùng về bộ đôi sản phẩm vừa ra mắt tại IFA của hãng là Xperia Z3 và Xperia Z3 Compact.

Sony đã chơi chữ khẩu hiệu của Apple
Sony đã "chơi chữ" khẩu hiệu của Apple

Mặc dù Xperia Z3 có kích thước gần như tương đồng với Z2 và Xperia Z3 Compact cũng chỉ “nhỉnh” hơn Z1 Compact khoảng 0,3 inch, thế hệ mới lại có nhiều cải tiến về trải nghiệm người dùng, đúng theo nghĩa “Better than bigger”.

Trong khi đó, HTC cũng cho đăng lên Twitter bức ảnh so sánh HTC One M8 với một chiếc smartphone bị làm mờ (được cho là iPhone 6). Thông điệp bên dưới bức hình là: “Màn hình tốt hơn. Hiệu năng tốt hơn. Thiết kế sang trọng. Chào mừng tới bữa tiệc.”, bên cạnh là đường dẫn ảnh mang tên iPhone 6. Rõ ràng, HTC đã cố ý tuyên bố sản phẩm mới nhất của hãng sở hữu nhiều điểm ưu việt hơn hẳn iPhone 6 của Apple.

HTC công khai so sánh HTC One M8 với iPhone 6
HTC "công khai" so sánh HTC One M8 với iPhone 6

Thậm chí, ngay từ trước khi ra mắt, iPhone 6 đã bị Samsung chế giễu bằng video quảng cáo cho mẫu Galaxy S5. Trong đoạn video xuất hiện hai người dùng iPhone và Galaxy S5. Người sử dụng iPhone nhanh miệng hỏi về tin đồn iPhone 6 sẽ có màn hình lớn hơn, trong khi anh chàng sử dụng Galaxy S5 tỏ ra khá thờ ơ và lạnh lùng đặt chiếc S5 cạnh chiếc iPhone. Anh chàng dùng iPhone tỏ ra khá ghen tỵ và phải chỉnh cỡ chữ to để đọc, trong khi anh chàng sử dụng Samsung có thể thoải mái xem cả hình và chữ nhờ lợi thế màn hình lớn hơn.

Quảng cáo châm chọc iPhone 6 của Samsung

Trước đây, "Táo khuyết" cũng thường xuyên bị các hãng sản xuất khác châm chọc trong những lần ra mắt sản phẩm mới. Ví dụ như năm ngoái, Nokia tuyên bố iPhone 5C đã bắt chước thiết kế của dòng Lumia.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước