Xây dựng quy trình không giấy tờ với bộ giải pháp từ Adobe, Tech Data và CMC TS

P.V-Thứ sáu, ngày 08/10/2021 06:47 GMT+7

Hội thảo trực tuyến “Quy trình không giấy - Ký mượt từ xa” thu hút gần 200 khách tham dự

VTV.vn - Theo báo cáo, vào tháng 10/2020, đã có khoảng 59% doanh nghiệp Việt Nam chuyển sang các nền tảng số để thích ứng tốt hơn với COVID-19.

Trong trạng thái "bình thường mới", nhiều doanh nghiệp và tổ chức vẫn đang loay hoay hỗ trợ nhân viên làm việc cộng tác hiệu quả, đồng thời tối ưu hóa quy trình để hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn.

Đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc thích ứng với hoàn cảnh mới, hội thảo trực tuyến "Quy trình không giấy - Ký mượt từ xa" do Adobe, Tech Data và CMC TS tổ chức ngày 5/10 đã giới thiệu một bộ giải pháp tổng thể gồm Microsoft Power Platform, Chữ ký điện tử Adobe Sign và Bộ giải pháp ký số - hợp đồng điện tử của CMC TS.

Ký số là xu hướng trong "bình thường mới"

Báo cáo từ một cuộc khảo sát của World Bank tại Việt Nam cho thấy, tháng 10/2020, có khoảng 59% doanh nghiệp Việt Nam đã chuyển sang các nền tảng số để thích ứng tốt hơn với "cú sốc" COVID-19.

Theo khảo sát của Viện Phát triển doanh nghiệp thuộc VCCI, khi ứng dụng công nghệ số, doanh nghiệp cũng đặc biệt kỳ vọng giúp giảm chi phí (hơn 71% doanh nghiệp khảo sát); giảm văn bản, giấy tờ (hơn 61% doanh nghiệp) và giúp nâng cao hiệu quả quản trị kinh doanh cũng như chất lượng sản phẩm (hơn 50% doanh nghiệp)…

Đối với nhiều doanh nghiệp, ký điện tử không chỉ đảm bảo tính liên tục trong kinh doanh, tăng tốc hoạt động kinh doanh, giảm thủ tục giấy tờ, giảm tiếp xúc trực tiếp, giảm chi phí vận hành... mà còn là bước đệm cho quá trình chuyển đổi của doanh nghiệp trong điều kiện bình thường mới.

Bộ giải pháp giúp kiến tạo trải nghiệm quy trình số tích hợp hoàn toàn

Tại hội thảo trực tuyến "Quy trình không giấy - Ký mượt từ xa", bà Agata Szyler-Seidl, Quản lý khách hàng đến từ hãng Adobe khu vực Đông Nam Á, đã giới thiệu giải pháp quản lý tài liệu số Adobe Document Cloud và quy trình chấp nhận, phê duyệt chữ ký số với Adobe Sign.

Adobe Acrobat DC giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa tài liệu PDF trên nhiều thiết bị, tạo gói tài liệu đồng thời phản hồi, chia sẻ và giữ thông tin bảo mật; giúp quá trình phê duyệt, ký và chấp thuận tài liệu trực tuyến diễn ra suôn sẻ bất cứ lúc nào và từ bất cứ đâu.

Nhờ sử dụng các API mở (miễn phí), bộ giải pháp Adobe có khả năng tích hợp không giới hạn với nhiều phần mềm, ứng dụng của doanh nghiệp. Với các giải pháp Microsoft 365, Adobe tích hợp liền mạch mà không yêu cầu cấp phép bổ sung (licensing) từ Microsoft, không yêu cầu thêm bất kỳ chi phí nào.

Theo bà Agata, Adobe và Microsoft tạo ra một bộ giải pháp tốt và hiệu quả cho tất cả người dùng để quản lý quá trình số hóa của doanh nghiệp.

Xây dựng quy trình không giấy tờ với bộ giải pháp từ Adobe, Tech Data và CMC TS - Ảnh 1.

Giải pháp của Adobe có thể tích hợp dễ dàng và không giới hạn với các ứng dụng Microsoft 365

Bà Lê Huỳnh Minh Thư, Cloud Development Leader của CMC TS, cho biết: "Khi doanh nghiệp đang đầu tư sẵn hệ sinh thái giải pháp Microsoft thì sẽ dễ dàng tích hợp thêm bộ giải pháp của Adobe để tối ưu hoá làm việc và ký từ xa, cải thiện hiệu suất làm việc nhóm".

Ông Jayasakthivel Angamuthu - Chuyên gia tư vấn giải pháp cao cấp của Adobe Đông Nam Á, giới thiệu quy trình ký tài liệu bằng Adobe Sign với các tính năng tạo tài liệu nhờ Microsoft Office, Adobe Acrobat, cộng tác qua Microsoft Outlook, Teams, đồng thời phê duyệt quy trình hàng ngày, giám sát và theo dõi công việc qua Microsoft Sharepoint và trên các giải pháp Microsoft 365.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tự động ký các văn bản pháp lý như thỏa thuận bảo mật (NDA), quy trình chính sách và trao quyền cho nhân viên khi sử dụng Adobe Sign qua Microsoft Teams (ký trực tiếp). Adobe hỗ trợ chữ ký điện tử, chữ ký số được pháp luật Việt Nam công nhận.

Theo bà Minh Thư - đại diện đến từ CMC TS, nền tảng Power Platform từ Microsoft có mục tiêu chia nhỏ bài toán lớn của doanh nghiệp thành các bài toán nhỏ để giải quyết bằng các ứng dụng. Nhờ Power Platform, doanh nghiệp có thể tạo ra ứng dụng với chi phí trung bình tiết kiệm đến 70%.

Xây dựng quy trình không giấy tờ với bộ giải pháp từ Adobe, Tech Data và CMC TS - Ảnh 2.

Ứng dụng Chấm công trực tuyến xây dựng trên nền tảng Microsoft Power Platform

Các ứng dụng doanh nghiệp có thể phát triển trên Power Platform để tối ưu hoạt động vận hành và kinh doanh trong thời điểm giãn cách xã hội gồm có: Chấm công trực tuyến, Quản lý giao nhận việc, Quản lý yêu cầu, Theo dõi sức khoẻ nhân viên, Quản lý thanh toán, Quản lý mua hàng, Ký số...

Giải pháp ký số và hợp đồng điện tử Make in Vietnam C-Sign và C-Contract

Ông Nguyễn Kim Cương, Giám đốc Khối giải pháp doanh nghiệp vừa và nhỏ của CMC TS, chia sẻ tại hội thảo: "Bộ giải pháp ký số C-Sign và hợp đồng điện tử C-Contract do CMC TS nghiên cứu và phát triển giúp người dùng đáp ứng nhu cầu ký số đa dạng: từ giao dịch giữa các cá nhân với nhau, đến chính quyền số, ngân hàng số, giao dịch chứng khoán, bảo hiểm…".

Nếu Microsoft 365 và Adobe Sign cung cấp các công cụ hiệu quả cho làm việc cộng tác từ xa thì C-Sign, C-Contract mang lại các giá trị gia tăng như cung cấp dịch vụ ký số hợp pháp tại Việt Nam và các dịch vụ tích hợp chữ ký số vào hệ thống các ứng dụng của doanh nghiệp hoàn toàn bảo mật, tạo điều kiện giúp doanh nghiệp số hoá quy trình, xây dựng văn phòng "không giấy tờ".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước