Xu hướng tự học tiếng Anh trực tuyến tại nhà

VTV Digital-Chủ nhật, ngày 16/01/2022 13:19 GMT+7

VTV.vn - Với bộ học liệu tiếng Anh, các bé có thể tự học tại nhà mà không cần phải đến các trung tâm ngoại ngữ trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Dù chỉ mới 4 tuổi nhưng bé Đỗ Ngân Giang đã biết nhiều từ tiếng Anh. Không chỉ biết phát âm, bé còn nhớ mặt chữ, hiểu được nghĩa của những từ đơn giản.

Mọi chuyện bắt đầu từ khi mẹ tặng cho bé một bộ học liệu tiếng Anh thú vị. Khác với những ứng dụng học tiếng Anh thông thường, bộ học gồm một chiếc bút thông minh (Smart Pen) có thể tương tác với bộ sách và máy tính bảng, khiến bé thích thú trong việc học tiếng Anh.

Xu hướng tự học tiếng Anh trực tuyến tại nhà - Ảnh 1.

Mỗi ngày, cùng với anh trai, bé Giang được mẹ cho học tiếng Anh khoảng 60 phút. Bé hiện đang học khóa Phonics dành cho trẻ từ 4 - 6 tuổi trong khi anh trai học khóa Ground dành cho trẻ lớn hơn.

Xu hướng tự học tiếng Anh trực tuyến tại nhà - Ảnh 2.

Với công cụ này, không cần phải đi học tại trung tâm ngoại ngữ, các bé có thể tự học tại nhà trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Xu hướng tự học tiếng Anh trực tuyến tại nhà - Ảnh 3.

"Ban đầu, mình cũng chỉ nghĩ là cho con tiếp cận sớm và con học được từ nào thì học. Nhưng đến khi con tự học và có thời gian rảnh để mẹ ngồi xem con học, mình thấy con đọc tiếng Anh có khi còn chuẩn hơn mẹ rồi" - chị Đỗ Thị Huyền Trang, phụ huynh bé Đỗ Ngân Giang, chia sẻ.

Sự phát triển của khoa học công nghệ cho phép nhà sản xuất ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại vào việc xây dựng học viện giáo dục. Tuy nhiên, điều quyết định vẫn nằm ở chất lượng chương trình phù hợp cho trẻ từ 4 - 11 tuổi. Bộ học liệu này còn lồng ghép kiến thức, kỹ năng của 5 chuyên ngành: khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học và nghệ thuật vào chương trình tiếng Anh.

Xu hướng tự học tiếng Anh trực tuyến tại nhà - Ảnh 4.

Việc xây dựng sản phẩm hỗ trợ học tiếng Anh chất lượng cao giúp quá trình học của trẻ hiệu quả hơn, bài bản hơn ngay từ lúc nhỏ, chuẩn bị nền tảng cho quá trình học ngoại ngữ ở các mức độ chuyên sâu hơn sau này, đồng thời giúp trẻ tiếp cận với các phương tiện học tập hiện đại, sẵn sàng trở thành các công dân số của tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước