Yêu cầu Google xử lý video nhảm nhí, giật gân trên YouTube

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 15/11/2020 06:47 GMT+7

VTV.vn - Ngừng chia tiền quảng cáo những kênh và video có nội dung không phù hợp trên YouTube. Đây là yêu cầu của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử gửi tới Google.

Trong công văn gửi tới Google, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, hiện nay, trên YouTube đang tồn tại nhiều kênh và video hướng tới đối tượng người xem là giới trẻ có nội dung không lành mạnh, vi phạm pháp luật, trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Ví dụ như các kênh, video dành cho trẻ em nhưng có hình ảnh dung tục, phản cảm, nội dung nhảm nhí, cổ xúy việc chơi cờ bạc, thử ma túy, kích động bạo lực…

Vì vậy, cục đề nghị Google ngừng việc chia sẻ tiền quảng cáo đối với các kênh YouTube có nội dung nhảm nhí, giật gân khi có yêu cầu của Cục nhằm bảo vệ người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ, và cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung có uy tín tại Việt Nam. Nếu kênh tiếp tục vi phạm, cục sẽ đề nghị YouTube ngăn chặn, gỡ bỏ.

Cục cũng yêu cầu Google tăng cường bộ lọc và công cụ kỹ thuật để chủ động rà soát, phát hiện, đồng thời đề nghị các kênh YouTube được bật kiếm tiền tại Việt Nam đăng ký vào các công ty quản lý mạng đa kênh của YouTube tại Việt Nam nhằm quản lý hiệu quả hoạt động của các kênh này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước