Big Ben đổ chuông sau 3 tháng im lặng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/11/2017 18:46 GMT+7

Tháp đồng hồ Big Ben ở Anh. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 9/11, những tiếng chuông của chiếc đồng hồ nổi tiếng Big Ben đã vang lên tại London (Anh) sau 3 tháng im lặng để bảo dưỡng.

Tiếng chuông bắt đầu vang lên lúc 9h theo giờ địa phương. Đây là lần thử nghiệm để phục vụ cho việc Big Ben sẽ đánh chuông vào lễ kỷ niệm Ngày Đình chiến diễn ra vào ngày mai (11/11).

Đồng hồ Big Ben sẽ đánh chuông liên tục vào mỗi giờ trước khi tiếp tục im lặng vào 13h ngày 12/11 theo giờ địa phương. Tuy nhiên, chính quyền Anh cũng cảnh báo người dân về việc không nên cài đặt giờ theo tiếng chuông đầu tiên của Big Ben vì có thể không chính xác.

Trước đó, ngày 14/8, Hạ viện Anh đã có thông báo về việc đồng hồ Big Ben sẽ tạm thời ngừng đánh chuông trong vòng 4 năm trừ những dịp đặc biệt, để phục vụ cho việc bảo dưỡng.

Tháp đồng hồ Big Ben - Biểu tượng lịch sử và văn hóa nước Anh Tháp đồng hồ Big Ben - Biểu tượng lịch sử và văn hóa nước Anh

VTV.vn - Tồn tai qua 5 vị vua, 23 đời Thủ tướng, 2 cuộc đại chiến thế giới - tháp đồng hồ Big Ben đã trở thành nhân chứng cho các biến cố lịch sử với Thủ đô London và cả nước Anh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước