Gặp gỡ đạo diễn bộ phim tài liệu lịch sử về Hoàng thúc Lý Long Tường

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 10/01/2016 21:54 GMT+7

VTV.vn - Kim Guk Jin - đạo diễn bộ phim tài liệu về Hoàng Thúc Lý Long Tường đã có cuộc trả lời phỏng vấn trong chương trình Cuộc sống thường ngày phát sóng 10/1/2016.

Khoảng 800 năm trước, sau một biến cố lịch sử, hoàng tử Lý Long Tường, con trai vua Lý Anh Tông cùng đoàn tùy tùng đã lên thuyền vượt biển đến xứ Cao Ly (tức bán đảo Triều Tiên). Sự phiêu bạt của một dòng họ đến 8 thế kỷ vẫn hướng về gốc tích tổ tiên đã gây xúc động không chỉ cho người Việt Nam mà cả những người dân ở đất nước Hàn Quốc. Mới đây, "Lịch sử ngàn năm: Câu chuyện về Hoàng Thúc Lý Long Tường", một bộ phim tài liệu của đạo diễn Kim Guk Jin đã ra mắt khán giả truyền hình Hàn Quốc và nhận được những tình cảm đặc biệt.

Đền Đô - nơi thờ tự 8 vị vua nhà Lý luôn được chọn là nơi trở về của những hậu duệ Hoàng thúc Lý Long Tường vốn sinh sống và lập nghiệp ở xứ sở kim chi từ 8 thế kỷ nay. Ngày hôm nay, câu chuyện về tổ tiên dòng họ Lý Hoa Sơn tại Hàn Quốc lại được chia sẻ ngay tại vùng đất Kinh Bắc - quê hương của Lý Bát Đế năm xưa.

Dài 60 phút, với những cảnh quay ở cả Việt Nam và Hàn Quốc, qua sự dẫn dắt của Min Jin Hong - một diễn viên Hàn Quốc, những chia sẻ trong bộ phim tài liệu lịch sử đã trở nên gần gũi hơn với khán giả trẻ. Không dừng lại ở câu chuyện về nguồn cội kéo dài hơn 8 thế kỷ, bộ phim đã sẻ chia với hàng triệu khán giả Hàn Quốc về một Việt Nam hôm nay, đổi mới từ những giá trị trường tồn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước