Người lính hải quân chiến đấu với bệnh ung thư máu

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 10/06/2018 21:23 GMT+7

VTV.vn - Ý chí của người lính hải quân tôi luyện sau bao tháng năm lênh đênh sóng gió đã giúp anh Quyết vực dậy, bắt đầu cuộc chiến không khoan nhượng với căn bệnh hiểm nghèo.

Ngô Đức Quyết là một thủy thủ trên tàu làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Mới dãi dầu sóng gió được 5 năm thì mới đây, anh vừa phát hiện bị ung thư máu.

Từ một cán bộ hải quân căng tràn sức trẻ, chỉ sau hơn 1 tháng phát hiện bệnh bạch cầu cấp dòng lympho, nhiều người đã không nhận ra Trung úy Ngô Đức Quyết đã. Đây không chỉ là do hóa chất điều trị mà còn do lúc đầu anh suy sụp tinh thần. Nhưng ý chí của người lính hải quân tôi luyện sau bao tháng năm lênh đênh sóng gió đã giúp anh vực dậy, bắt đầu cuộc chiến không khoan nhượng với căn bệnh hiểm nghèo.

Sinh ra ở vùng quê nghèo tại Hà Tĩnh, Ngô Đức Quyết tốt nghiệp trung cấp kỹ thuật Hải quân với tấm bằng giỏi, rồi trở thành một thủy thủ, được phong hàm sớm. Anh tự hào bởi được cống hiến sức trẻ làm nhiệm vụ trên tàu trực bảo vệ nhà giàn DK1 thuộc thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Bao hoài bão còn phía trước và cả vai trò trụ cột gia đình đang gánh thì anh bị căn bệnh ung thư gần như cướp đi tất cả hy vọng.

Quyết mới có một tổ ấm tuy còn thiếu thốn, sống cảnh nhà trọ nhưng hạnh phúc đủ đầy với người vợ yêu thương hết mực và con trai 2 tuổi. Giờ có vợ ở bên chăm sóc nhưng nỗi nhớ con cồn cào mỗi ngày, khác hẳn những năm tháng lênh đênh trên biển

Sau điều trị hóa chất để đáp ứng lui bệnh, giai đoạn tiếp theo các bác sĩ sẽ tính đến ghép tế bào gốc cho Quyết. Và từ bây giờ cho đến lúc đó, hy vọng sẽ có thêm sự động viên, giúp người lính hải quân này thêm sức mạnh chiến thắng ung thư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước