Nguy hiểm và rủi ro khi lao động bất hợp pháp ở Angola

CSTN-Thứ hai, ngày 14/03/2016 20:59 GMT+7

VTV.vn - Kể về những nguy hiểm và rủi ro trong thời gian lao động và cư trú trái phép ở Angola, anh Lê Bảo Trung (Hà Tĩnh) hiện vẫn chưa hết sợ hãi.

Angola là quốc gia châu Phi đang trong quá trình tái thiết sau nội chiến nên nhu cầu tuyển dụng việc làm tại quốc gia này hiện nay rất lớn. Mức thu nhập của một lao động làm việc tại Angola khoảng 20 - 25 triệu/tháng. Đây là một số tiền rất lớn và dễ hiểu vì sao người dân lại tìm mọi cách để được sang lao động tại đất nước này, trong đó người lao động ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh có nhu cầu sang Angola cao nhất.

Tuy nhiên, khi Việt Nam - Angola chưa có những thỏa thuận hợp tác về lao động, số các đơn vị Việt Nam được phép đưa lao động sang Angola quá ít thì phần lớn người lao động phải đi chui.

Nói về mức độ nguy hiểm và rủi ro mà người lao động trái phép phải đối mặt hàng ngày tại Angola, anh Lê Bảo Trung (xóm 2, xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) - người đã 5 năm lao động và cư trú trái phép tại Angola vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi.

“Tại Angola, điều đáng sợ nhất ban ngày là công an, ban đêm là cướp. Tôi đã rất nhiều lần bị cướp. Lúc đó chúng đã chĩa súng vào đầu tôi, trói tay tôi và bắt tôi nằm dưới sàn nhà đến sáng…”, anh Trung kể.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước