Những ý kiến xung quanh việc thí điểm đưa tiếng Nga, tiếng Trung thành ngoại ngữ chính

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 21/09/2016 23:44 GMT+7

VTV.vn - Cuộc sống thường ngày đã có cuộc trò chuyện và tham khảo ý kiến của thầy Vũ Thế Khôi về việc thí điểm đưa tiếng Nga, tiếng Trung thành ngoại ngữ chính.

Mới đây, Bộ Giáo dục đã vừa chính thức có thông báo đề án dạy tiếng Ngatiếng Trung liên tục trong suốt 10 năm, bắt đầu từ lớp 3 cho đến hết lớp 12. Nghĩa là tiếng Trung và tiếng Nga sẽ được giảng dạy như một ngoại ngữ chính, tương đương với tiếng Anh hiện nay, chứ không phải là ngoại ngữ tự chọn.

Thời gian bắt đầu dự kiến là từ năm học 2017, nghĩa là còn khoảng 1 năm nữa. 1 năm nghe có vẻ dài nhưng với sự thay đổi lớn trong chương trình như vậy lại khiến nhiều người băn khoăn rằng chúng ta đã sẵn sàng triển khai chưa? Có cần thiết đưa thêm ngoại ngữ vào thời điểm này không? 

Chương trình Cuộc sống thường ngày đã có cuộc trò chuyện và tham khảo ý kiến của thầy Vũ Thế Khôi, một giảng viên kỳ cựu trong giảng dạy nhiều ngoại ngữ, trong đó có cả tiếng Nga và tiếng Trung.

Được biết, việc thí điểm dạy tiếng Nga và tiếng Trung cho học sinh từ năm 2017 hiện chỉ đang là đề xuất, chưa phải kế hoạch thực hiện ngay như lộ trình của đề án đề ra ban đầu, nên vẫn còn thời gian để các chuyên gia, nhà trường và phụ huynh đóng góp ý kiến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước