Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc tham quan làng bích họa Tam Thanh

Tường Vy - Mi Bình- Văn Tùy - Đào Nguyên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 10/11/2017 19:05 GMT+7

VTV.vn - Bà Kim Jung-Sook đã cùng các em thiếu nhi và nhân dân địa phương tham gia tô điểm thêm cho các bức bích họa bị chuyển màu do thời tiết.

Trong khuôn khổ tháp tùng chuyến công du của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đến tham dự Hội nghị Cấp cao APEC, bà Kim Jung-Sook - phu nhân của Tổng thống Hàn Quốc - đã tới thăm làng bích họa Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam và tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa với người dân địa phương.

Trong trang phục giản dị và nụ cười thân thiện, bà Kim Jung-Sook đã được người dân địa phương nồng nhiệt chào đón. Tại đây, phu nhân của Tổng thống Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc tới những câu chuyện gắn liền với ngôi làng được thể hiện trong từng bức bích họa cùng những thay đổi trên phương diện văn hóa, kinh tế của làng do chính đại diện người dân địa phương chia sẻ.

Bà Kim Jung-Sook đã cùng các em thiếu nhi và nhân dân địa phương tham gia tô điểm thêm cho các bức bích họa bị chuyển màu do thời tiết. Ngoài ra, phu nhân của Tổng thống Hàn Quốc còn gửi tặng màu nước cho các em thiếu nhi địa phương với mong muốn các em sẽ phát triển được niềm đam mê mỹ thuật và khả năng của mình gắn liền với cảm hứng từ các tác phẩm bích họa.

Dự án làng bích họa Tam Thanh do Korea Foundation - một tổ chức phi lợi nhuận của Hàn Quốc phối hợp với UBND thành phố Tam Kỳ, triển khai vào năm 2016. Đây được xem là làng bích họa đầu tiên của Việt Nam.

Quảng Nam: 4 bức bích họa làng Tam Thanh bị phá dỡ Quảng Nam: 4 bức bích họa làng Tam Thanh bị phá dỡ

VTV.vn - 4 ngôi nhà có những bức bích họa độc đáo tại làng Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, sẽ bị phá dỡ do xuống cấp nghiêm trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước