Trò chuyện cùng người giữ hồn văn hóa bằng ảnh

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 25/09/2016 00:38 GMT+7

VTV.vn - Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Bích - chủ nhân triển lãm ảnh ''Người giữ hồn Trung thu" đã có cuộc trò chuyện với phóng viên VTV trong chương trình Cuộc sống thường ngày (24/9).

Không gian triển lãm ảnh ''Người giữ hồn Trung thu" là một không gian gợi về miền ký ức của bất cứ ai đã may mắn được trải qua một tuổi thơ với hình ảnh của những Trung thu truyền thống. Tác giả của triển lãm này, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Bích, không chỉ là một người yêu những Trung thu xưa, anh còn là người đau đáu tìm về những nét văn hóa truyền thống và lưu giữ chúng qua những câu chuyện ảnh.

Rẽ tay ngang vào làng nhiếp ảnh, trong suốt 1 thập kỷ qua, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Bích dành hết tâm huyết cho những hành trình tìm về với di sản Việt Nam. Anh đã đi qua khoảng 200 làng nghề khắp cả nước, từ Tây Bắc đến vùng Đồng bằng Bắc Bộ, từ miền Trung đến miền Nam hay miền Tây. 

Được gọi là người tôn thờ di sản bằng ảnh, nghệ sĩ nhiếp ảnh sở hữu bộ sưu tập ảnh đồ sộ về làng nghề thủ công truyền thống, những lễ hội trên mọi miền Tổ quốc, những câu chuyện cổ nhân. Gấp gáp trên mọi nẻo đường rồi tĩnh lặng cảm nhận về những giá trị xưa cũ, vẫn còn nhiều miền quê văn hóa chờ sự khám phá của anh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước