Nữ nhiếp ảnh người Nhật 13 năm gắn bó với Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 15/09/2015 19:43 GMT+7

VTV.vn - Megumi Katsu - nữ nhiếp ảnh gia người Nhật - đã có 13 năm gắn bó và chụp ảnh giới thiệu về đất nước Việt Nam.

13 năm gắn bó với Việt Nam, mỗi góc phố, mỗi làng quê Việt đã trở thành niềm cảm hứng trong các khuôn hình của nữ nhiếp ảnh gia Megumi Katsu. Cô chính là chủ biên của tạp chí Heritage tiếng Nhật tại Việt Nam để giới thiệu tới các du khách Nhật về những địa danh không thể bỏ lỡ tại Việt Nam. Ngoài ra, cô còn là người chuyên tổ chức các sự kiện văn hóa gắn kết người Nhật với người Việt Nam, cũng như giới thiệu văn hóa Việt, vẻ đẹp Việt Nam đến người Nhật Bản.

Megumi Katsu cũng đã truyền tình yêu quê hương cho những đồng nghiệp Việt Nam của mình. Các đồng nghiệp Việt Nam thường gọi cô bằng cái tên thân mật như một người Việt - "chị Mi".

Megumi cũng đã sáng lập ra câu lạc bộ nhiếp ảnh người Nhật tại Hà Nội, câu lạc bộ học tiếng Việt của người Nhật. Miệt mài và thầm lặng, mỗi bức ảnh, mỗi hoạt động là minh chứng cho một tình yêu giản dị mà bền lâu của Megumi dành cho Việt Nam.

Là khách mời trong chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 15/9, Megumi Katsu đã có dịp chia sẻ những câu chuyện thú vị trong 13 năm gắn bó với Việt Nam cũng như tình yêu với nhiếp ảnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước