Cán bộ đảng viên phải biết chọn việc có lợi cho dân để hành động

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 18:46 GMT+7

VTV.vn - Mỗi cán bộ đảng viên cần đổi mới tác phong làm việc, tập trung vào những khâu khó, việc khó để giải quyết, để đem lại những lợi ích thiết thực cho người dân.

Bộ Chính trị mới đây đã ban hành Chỉ thị số 05 về việc đẩy mạnh và học tập làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Triển khai chủ trương này, nhiều cấp ủy đã xây dựng chương trình hành động, trong đó xác định kiên quyết đổi mới lề lối tác phong làm việc, tập trung vào những khâu khó, việc khó để giải quyết, để từ đó đem lại những lợi ích thiết thực cho người dân.

Kết quả như thế nào cần phải có thêm thời gian nữa để đánh giá nhưng những chuyển động bước đầu đang cho thấy qua những chủ trương này, tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục lan tỏa trong Đảng và trong đời sống xã hội; tiếp tục trở thành giải pháp quan trọng, ngăn chặn đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống trong nội bộ xây dựng các tổ chức đảng ngày một trong sạch, vững mạnh, ngày một xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của nhân dân.

Với phương châm "trong Đảng làm trước, ngoài Đảng làm sau" và "học tập đi đôi với làm theo", tại Bắc Giang, cấp ủy nơi đây xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh là nội dung quan trọng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng, để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác hiệu quả Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang cũng đã yêu cầu hàng năm trong chương trình hành động của từng tập thể và cá nhân cần lựa chọn vào một số vấn đề bức xúc nổi cộm ở địa phương, đơn vị để tập trung lãnh đạo chỉ đạo có hiệu quả và giải quyết kịp thời. Câu chuyện đột phá về khâu cải cách thủ tục hành chính, nhằm tháo gỡ những nút thắt trong phát triển, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân và doanh nghiệp là một ví dụ.

Tại Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM cũng đã xác định, để làm theo phong cách của Bác một cách thiết thực và hiệu quả, điều quan trọng là mỗi cán bộ đảng viên phải biết chọn những việc có lợi cho dân để hành động.

Không chỉ Bắc Giang hay TP.HCM, nhiều Đảng bộ trong cả nước đều chú trọng đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ quản lý là những người có trách nhiệm, thực sự hành động vì lợi ích chung của đất nước, của nhân dân; kiên quyết chống lại những tiêu cực nhũng nhiễu trong nội bộ. Câu chuyện về Giám đốc ngành Giao thông vận tải của tỉnh Gia Lai là một ví dụ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước