Cần có quy định khung về số lượng cán bộ các cấp

Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 19/12/2014 20:48 GMT+7

Nhiều cơ quan, tổ chức bổ nhiệm nhiều cán bộ để làm gì, khi sẽ phải tiêu tốn khoản không nhỏ từ ngân sách Nhà nước để chi trả chế độ, mà hiệu quả công việc không cao?

Nhằm hạn chế tình trạng này, Bộ Nội vụ đang nghiên cứu đề án xây dựng đề án nghiên cứu số lượng cán bộ phù hợp trong cơ quan hành chính các cấp trình Chính phủ thông qua.

Dư luận vẫn đang đưa ra những băn khoăn liên quan đến những quyết định bổ nhiệm cán bộ của một đồng chí cấp cao thuộc Thanh tra Chính phủ. Trong 6 tháng trước khi nghỉ hưu, vị cán bộ này đã ký tới 60 quyết định bổ nhiệm cán bộ cấp vụ, cấp phòng. Trong số này, nhiều người đã được bổ nhiệm ngay cả khi không có đủ các tiêu chuẩn theo quy định. Sự việc này đã đặt ra câu hỏi, có hay không sự đặc quyền đặc lợi, hay xa hơn là dấu hiệu tham nhũng , lợi ích nhóm trong công tác cán bộ?

Tháng 3/2014, trong vòng hai tuần trước khi nghỉ hưu, Giám đốc Sở VH-TT&DL thành phố Hồ Chí Minh đã ký 21 quyết định bổ nhiệm, đề bạt cán bộ tại Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ và Trung tâm huấn luyện và thi dấu thể dục thể thao Thành phố. Ngay sau đó, lãnh đạo TP.HCM đã thu hồi và hủy bỏ tất cả các quyết định liên quan đến việc bổ nhiệm, đề bạt cán bộ này.

Những cán bộ liên quan đã bị xử lý. Cá nhân ông Nguyễn Thành Rum đã bị phê bình, rút kinh nghiệm vì bổ nhiệm sai quy định. Với vai trò trực tiếp tham mưu, ông Phan Văn Lắm, Trưởng phòng Phòng Tổ chức cán bộ, Sở VH-TT&DL bị khiển trách.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước