Sinh hoạt chi bộ đảng tạm thời trong điều kiện mới

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 10/06/2015 16:13 GMT+7

VTV.vn - Trong điều kiện mới, tại một số cơ quan, đơn vị, các cấp ủy đã đổi mới mô hình tổ chức, cho lập các chi bộ đảng sinh hoạt tạm thời.

Hiện tại, tính chất gắn kết với một địa bàn nhất định đã và đang trở nên mờ nhạt trong bối cảnh các cơ quan, doanh nghiệp ngày một phát triển cả về tổ chức và phạm vi hoạt động. Không chỉ có phạm vi hoạt động trên toàn quốc, nhiều cơ quan, doanh nghiệp còn mở rộng phạm vi hoạt động ra cả nước ngoài.

Đặc điểm trên đã và đang đặt ra nhiều thách thức đối với các tổ chức Đảng trong quá trình củng cố tổ chức, thực hiện nhiệm vụ quản lý đảng viên và duy trì các chế độ sinh hoạt theo quy định. Không ít tổ chức Đảng đã trở nên lúng túng về quản lý đảng viên và thực hiện sinh hoạt định kỳ, khiến giảm sút sức chiến đấu và năng lực sáng tạo.

Tuy nhiên, chính trong điều kiện mới này đã xuất hiện nhiều cách làm sáng tạo. Tại một số cơ quan, đơn vị, các cấp ủy đã đổi mới mô hình tổ chức, cho lập các chi bộ đảng sinh hoạt tạm thời, cũng như đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động. Đây là những việc làm rất cần được nghiên cứu, tổng kết và nhân rộng, trước yêu cầu đổi mới và nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước