Một số vấn đề nảy sinh từ các ĐH Đảng bộ điểm cấp cơ sở

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 16/04/2015 16:04 GMT+7

VTV.vn - Từ kết quả các đại hội điểm, một số vấn đề đang nảy sinh cần được các cấp ủy rút kinh nghiệm khi tiến hành chỉ đạo tổ chức đại hội ra diện đại trà.

Đến thời điểm này, hầu hết các địa phương, đơn vị đã tổ chức xong đại hội Đảng bộ điểm cấp cơ sở. Về cơ bản, các đại hội đều thành công và đều hoàn thành các nhiệm vụ đặt ra. Tuy nhiên, từ kết quả các đại hội điểm cũng đang nảy sinh các vấn đề cần được nhìn nhận và đánh giá một cách thấu đáo, nhất là việc tổ chức cho đại hội có điều kiện thảo luận báo cáo chính trị của đại hội và góp ý vào các dự thảo báo cáo chính trị của cấp trên.

Từ các đại hội điểm vừa qua, đang có nhiều ý kiến cho rằng, phần lớn các đại hội khi được tiến hành vẫn còn nặng coi trọng khâu bầu cử. Với thời gian và cách thức tổ chức đại hội hiện tại, các đại hội vẫn chưa tạo điều kiện cho các đại biểu bày tỏ chính kiến của mình với các công việc của địa phương, đơn vị trong nhiệm kỳ tới. Đây là vấn đề rất cần được các cấp ủy rút kinh nghiệm khi tiến hành chỉ đạo tổ chức đại hội ra diện đại trà.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước