Ngành tuyên giáo với nhiều đóng góp tích cực trong năm 2017

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 25/01/2018 15:09 GMT+7

VTV.vn - Trong thành công chung của đất nước năm 2017 có đóng góp rất quan trọng của ngành Tuyên giáo

Năm 2017, lần đầu tiên sau nhiều năm, tất cả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều đạt và vượt kế hoạch so với mục tiêu đề ra, riêng tăng trưởng GDP đạt 6,81%, cao nhất trong hơn 10 năm qua.

Cũng trong năm 2017, công cuộc xây dựng chỉnh đốn Đảng, đấu tranh với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, tham nhũng, lãng phí do Đảng phát động giành được kết quả nổi bật. Nhiều cán bộ trong đó có không ít người từng giữ các cương vị quan trọng của Đảng và Nhà nước đã bị xử lý kỷ luật nghiêm khắc.

Cả đất nước đang cùng chuyển mình tích cực, niềm tin của nhân dân với Đảng ngày càng được củng cố. Có được kết quả trên là nỗ lực chung của toàn Đảng, toàn dân, trong đó có phần đóng góp quan trọng của đội ngũ những người làm công tác tuyên giáo trong cả nước.

Ngành tuyên giáo với nhiều đóng góp tích cực trong năm 2017 - Ảnh 1.

Cùng với việc định hướng hoạt động báo chí hay công tác tuyên truyền nghị quyết vào cuộc sống, năm 2017 cũng là năm mà kỷ cương, kỷ luật trong hoạt động báo chí được siết chặt. Theo đó trong năm, Ban Tuyên giáo Trung ương đã chỉ đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng xử phạt hơn 50 cơ quan báo chí đăng thông tin sai sự thật, 23 trang điện tử có dấu hiệu sai phạm…

Ngành tuyên giáo với nhiều đóng góp tích cực trong năm 2017 - Ảnh 2.

bên cạnh đó, định kỳ mỗi tháng, Ban Tuyên giáo Trung ương đều tổ chức Hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương.

Để đưa các nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, điều quan trọng là phải thống nhất được nhận thức và hành động tạo ra quyết tâm cao trong tổ chức thực hiện nghị quyết ngay từ ban đầu.

Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 mới đây của ngành Tuyên giáo, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tiếp tục yêu cầu công tác tư tưởng luôn phải đi trước mở đường. Đây cũng là định hướng hành động để trong bất cứ hoàn cảnh nào, ngành Tuyên giáo cũng luôn phát huy truyền thống vẻ vang của mình, bắt nhịp thời đại, quyết đoán trong đổi mới, sáng tạo, sẵn sàng dâng hiến trí tuệ, tâm huyết để các chủ trương, quyết sách của Đảng được biến thành quyết tâm hành động của toàn xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước