Chuyển biến trong xử lý cán bộ vi phạm: Trên nóng, dưới dần bớt lạnh

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 17/12/2017 08:47 GMT+7

VTV.vn - "Trên nóng, dưới cũng đang dần bớt lạnh" trong xử lý các cán bộ vi phạm, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng.

Hàng chục cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quản lý mới đây đã bị kỷ luật các hình thức, trong đó có người bị cách hết các chức vụ trong Đảng. Tại Hà Nội, một công bố gần đây cũng cho biết, 50 cán bộ thuộc lực lượng thanh tra xây dựng đã bị xử lý vì các sai phạm, trong đó có người bị thuộc thôi việc.

Trong vòng một tháng vừa qua, những thông tin tương tự cũng được nhiều địa phương công bố. Tất cả các cán bộ vi phạm đều được xem xét, xử lý.

Những thông tin đó cho thấy, đang có một bước chuyển quan trọng trong quản lý cán bộ sai phạm. Tinh thần làm gương của Trung ương trong thi hành kỷ luật Đảng đang làn tỏa tới các địa phương và trong toàn bộ hệ thống chính trị.

Ông Lê Quang Thưởng, nguyên Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương cho biết, người ta thường lo "trên nóng, dưới lạnh" nhưng nếu trên chỉ đạo kiên quyết, tích cực đối với bên dưới thì sẽ chuyển biến dần.

"Trên nóng, dưới cũng nóng" giờ đây không chỉ còn là thông điệp mà còn là mong mỏi của cả hệ thống chính trị và nhân dân về một bộ máy chính trị trong sạch và loại bỏ được những con sâu làm rầu nồi canh. Điều đáng mừng, giờ đây, sự chuyển động từ Trung ương đang dần lan tỏa xuống dưới. Kỳ vọng về một đội ngũ cán bộ đảng viên trong sạch, thực sự là công bộc của dân không còn xa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước