Xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược - Nhiệm vụ trọng tâm trong đổi mới công tác cán bộ

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 08/10/2015 06:25 GMT+7

VTV.vn - Để xây dựng được một đội ngũ cán bộ cấp chiến lược, nhiều ý kiến cho rằng cần phải phát huy vai trò của toàn Đảng, toàn dân vào quá trình xây dựng đội ngũ cán bộ này.

Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Trung ương khóa XI trình Đại hội XII đã xác định sẽ tiếp tục tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ cấp chiến lược đủ năng lực và phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ... là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đổi mới công tác cán bộ trong nhiệm kỳ tới. Đây cũng là nội dung được nhiều cán bộ Đảng viên và các tầng lớp nhân dân đặc biệt quan tâm khi góp ý cho dự thảo văn kiện trong những ngày vừa qua.

Đồng tình với Dự thảo văn kiện khi xác định trong nhiệm kỳ mới Đảng phải xây dựng được một đội ngũ cán bộ cấp chiến lược có đầy đủ năng lực, phẩm chất và có khả năng hoàn tốt nhiệm vụ được giao, nhưng một số ý kiến cho rằng đây vẫn là công việc vẫn còn nhiều vấn đề cần được hoàn thiện. Góp ý vào dự thảo trong bối cảnh Trung ương đang họp bàn về công tác nhân sự cấp cao của Đảng, Nhà nước cho nhiệm kỳ mới, nhiều ý kiến bày tỏ sự quan tâm đến tiêu chuẩn cán bộ cấp chiến lược.

Để xây dựng được một đội ngũ cán bộ cấp chiến lược, nhiều ý kiến cho rằng cần phải phát huy vai trò của toàn Đảng, toàn dân vào quá trình xây dựng đội ngũ cán bộ này; đồng thời đề nghị Đảng cần tiếp tục đổi mới cách làm, đặc biệt là coi trọng công khai, minh bạch trong lựa chọn cán bộ.

Đồng tình với Dự thảo khi đặt vấn đề coi xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đổi mới công tác cán bộ, nhiều ý kiến cũng cho rằng chỉ khi chủ trương này được thực hiện có kết quả thì tình trạng đốt đuốc đi tìm nhân sự vào mỗi kỳ Đại hội như lâu nay mới có thể được khắc phục.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước