Công phu dàn dựng hậu trường cho phim Lone Survivor

Nhân Mã-Chủ nhật, ngày 19/01/2014 06:17 GMT+7

Để nhập vai những lính đặc nhiệm trong bộ phim chống khủng bố ăn khách Lone Survivor – Sống sót, các diễn viên đã phải trải qua một quá trình huấn luyện vô cùng gian nan.

Dựa trên cuốn tiểu thuyết ăn khách cùng tên, bộ phim Lone Survivor – Sống sót do Peter Berg (Friday Night Lights) viết kịch bản và đạo diễn kể về câu chuyện bốn lính đặc nhiệm Navy SEAL của Mỹ khi đội đặc nhiệm thực hiện nhiệm vụ bí mật nhằm tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của tổ chức al-Qaeda đang lẩn trốn ở vùng núi Afghanistan. Đây là một phần trong chiến dịch Operation Red Wings của quân đội Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố ở Afghanistan.

Để giúp các diễn viên làm quen với công việc của người lính đặc nhiệm, đoàn làm phim mời một đội SEAL tinh nhuệ và những cựu đặc nhiệm SEAL, trong đó có những đồng đội của Luttrell, người hiểu rõ nhất cần phải làm thế nào để câu chuyện trở nên chân thực và sống động nhất.

Từ “căng thẳng” liên tục được sử dụng bởi các diễn viên khi nói về chế độ tập luyện của họ. Các diễn viên không chỉ tập luyện về thể chất mà họ còn phải học cách sử dụng vũ khí, thiết bị liên lạc và học cách chiến đấu theo đội hình chiến thuật.

Đạo diễn của phim Peter Berg cho biết: “Những chi tiết cụ thể mà Marcus cung cấp rất quan trọng và thiết thực. Hơn thế, chúng tôi còn có anh ấy ở trường quay để hỗ trợ. Tôi chưa bao giờ thấy một đoàn làm phim đầy nhiệt huyết như thế. Đây không chỉ là công việc. Mọi người làm việc chăm chỉ nhất có thể. Mọi người đều nhận thấy Marcus đã chỉ cho họ ý nghĩa công việc họ đang làm, nhân vật mà họ đảm nhận và điều này khiến họ không muốn từ bỏ. Diễn viên và đoàn làm phim đều muốn cho Marcus thấy rằng họ sẽ làm được những điều vĩ đại”.

‘ Đạo diễn Peter Berg trao đổi với diễn viên


Wahlberg cho biết đây là thời gian tập luyện căng thẳng nhất đối với anh để chuẩn bị cho một bộ phim. Anh nói: “Tôi đã thực hiện nhiều vai diễn liên quan đến quân đội trước đây. Tôi từng đóng vai người lính, nhưng lần này hoàn toàn khác. Chúng tôi phải tập luyện để trông giống như những đặc nhiệm SEAL thực thụ. Chúng tôi không được phép bỏ cuộc và mỗi lần tập xong, chúng tôi cảm thấy như vừa thực hiện xong một phần của bộ phim. Mặc dù trên thực tế bộ phim chưa hề được khởi quay”.

Kitsch, người đã ở Newfoundland trong hai tháng trước khi bắt đầu khởi quay, bắt đầu tập luyện với các trang bị vũ khí trên người nặng gần 20 kg. “Tôi nghĩ tôi đang huấn luyện quân sự. Chúng tôi đã làm quen với các cảnh đạn nổ thực sự. Chúng tôi phải cố gắng tập luyện với cường độ rất cao. Những người lính đặc nhiệm luôn nghiêm khắc trong quá trình hướng dẫn chúng tôi tập luyện”.


Việc huấn luyện thể chất nhằm đảm bảo rằng các diễn viên sẽ trông giống như những đặc nhiệm SEAL trên màn ảnh rộng bằng cách đặt họ vào những tình huống cụ thể để họ làm quen với các cảnh chiến đấu và cách phản ứng trong một trận đánh. Chỉ bằng cách tập luyện với những đặc nhiệm SEAL thực thụ thì mới giúp họ có được tinh thần chiến binh trong phim.

Foster cho biết: “Chúng tôi được đưa vào trường bắn và thực hành với các loại súng, học cách phối hợp chiến thuật trong đội. Tôi thậm chí còn không biết tên của loại vũ khí chúng tôi sử dụng. Cuối cùng, chúng tôi cũng quen với cách chiến đấu của người lính đặc nhiệm”.

Hirsch cho biết: “Chúng tôi tập luyện chủ yếu với khẩu M4. Chúng tôi học cách sử dụng hỏa lực tại thao trường SWAT. Đây là thử thách nguy hiểm, nhưng cũng khá thú vị. Chúng tôi phải thực hiện những động tác trườn bò và bắn súng. Nhưng đây là khoảng thời gian thú vị với những người lính đặc nhiệm. Mặc dù tập luyện rất căng thẳng nhưng không ai dám chắc có thể thực hiện được như một người lính đặc nhiệm”.

‘ Không chỉ các diễn viên phải hành động như những đặc nhiệm SEAL, họ còn phải được hóa trang cho thật giống. Nhiệm vụ này được giao cho nhóm thiết kế trang phục của Amy Stofsky. Họ phải chuẩn bị trang phục dã chiến của đặc nhiệm SEAL năm 2005, bởi quân phục này đã được thay thế.Chi tiết hơn, Berg đã làm việc với Luttrell và nhóm của Stofsky để đảm bảo trang phục của các nhân vật trông phải chân thực nhất, từ những chi tiết như vết đạn trên áo, hình dáng của họ khi bị bắn chết. Với sự tham gia của chuyên gia hóa trang bốn lần đoạt giải Emmy Gregory Nicotero và chuyên gia hóa trang đoạt giải Oscar Howard Berger, Berg tự tin rằng những yêu cầu trên sẽ được đáp ứng một cách tốt nhất và khán giả sẽ hoàn toàn hài lòng khi xem đội đặc nhiệm SEAL trên màn ảnh rộng.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước