Đạo diễn Quang Dũng: “Không ai dám tin tôi làm phim siêu nhân”

PV-Thứ năm, ngày 26/02/2015 16:28 GMT+7

Đạo diễn Quang Dũng trong chương trình "Điện ảnh - Kết nối đam mê" chủ đề Mùa xuân.

(VTV.vn) - “Ban đầu, khi tôi nói mình làm phim về siêu nhân, nhiều người cảm thấy kỳ lạ. Không ai dám tin tôi làm phim về đề tài này” – đạo diễn Quang Dũng chia sẻ.

Ngoài yếu tố hài, bộ phim Siêu nhân X còn pha trộn thêm yếu tố mới chưa được khai thác nhiều trong phim Việt Nam. Đây là bộ phim hài kết hợp giả tưởng đầu tiên mang nội dung về siêu anh hùng của điện ảnh Việt.

Trở thành khách mời của chương trình Điện ảnh – Kết nối đam mê với chủ đề Mùa xuân, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng – người đã thực hiện bộ phim cho biết, đây là tác phẩm tiếp nối dòng phim giả tưởng của anh. Nhưng khác với những phim anh từng làm, Siêu nhân X lại mang nội dung hài hước, mới lạ, đồng thời nói về tình cảm con người.

Một cảnh trong phim Siêu nhân X.

Một cảnh trong phim "Siêu nhân X".

Đạo diễn Quang Dũng cũng chia sẻ: “Làm phim về đề tài siêu nhân ở Việt Nam thực ra rất khó. Ban đầu, khi tôi nói mình làm phim về siêu nhân, nhiều người cảm thấy kỳ lạ. Không ai dám tin tôi làm phim về đề tài này. Nhiều người, trong đó có đồng nghiệp, bạn bè không dám tin vào khả năng của tôi”.

Mặc dù mang đề tài siêu nhân, Quang Dũng khẳng định: “Bộ phim vẫn rất gần gũi với khán giả. Đó vẫn là những câu chuyện đời thường hàng ngày xung quanh chúng ta, chuyện thường xuất hiện trên báo chí, truyền thông. Tôi nghĩ đây là bộ phim siêu nhân gần với cuộc sống người Việt Nam”.

Bên cạnh đó, anh cũng nói thêm về ý tưởng, quá trình làm bộ phim và quan điểm về một đạo diễn thành công và điều gì làm nên thành công cho một bộ phim ra rạp.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trong chương trình qua video dưới đây:

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước