‘Mưu sinh nơi đất khách’ – góc nhìn chân thực về cuộc sống người Việt tại Nga

Duy Nghĩa - Chu Thái (PV THVN tại Nga)-Thứ hai, ngày 19/10/2015 15:13 GMT+7

VTV.vn - Một bộ phim xoay quanh cuộc sống thời nay của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Moscow với nội dung gần gũi, chân thực.

Bộ phim Mưu sinh nơi đất khách do Trung tâm đào tạo tài năng Việt ATC phối hợp cùng Chi hội Phụ nữ Trung tâm Thương mại Moscow sản xuất đã chính thức ra mắt tại Trung tâm Thương mại Hà Nội - Moscow (Incentra)

Ông Phạm Trung Dũng, Diễn viên kiêm đạo diễn bộ phim chia sẻ: ‘Mưu sinh ở đây bao gồm những điều bố mẹ làm cho con cái, lo cho con cái sau này không phải ra chợ giống như bố mẹ. Đây là điều chắc chắn vì các em được học hành rất tốt, được lo chu đáo. Bố mẹ để lại một hành trang cho con cái có thể làm lộ phí để đi du học hoặc làm các công việc khác, không phải thức khuya dậy sớm để buôn bán như bố mẹ hiện nay’.

Câu chuyện xoay quanh gia đình của một thương nhân người Việt tại Moscow với không gian quen thuộc gần như đối với đa số các gia đình Việt Nam ở đây: từ nhà đến chợ và các vấn đề nảy sinh trong kinh doanh, sinh hoạt xã hội, gia đình. Tác giả đề cao vai trò người phụ nữ Việt Nam nơi đất khách, vừa kinh doanh giỏi, vừa lo thu vén gia đình… kể cả khi có những bất hạnh trong cuộc sống, các chị, các bà vẫn cam chịu để vượt qua.

Tuy nhiên, để có được thành công trong cuộc sống, thế hệ trẻ Việt Nam sinh ra và lớn lên tại Nga cũng phải biết tự mình vươn lên, phải vừa học tập tốt, hòa nhập với cuộc sống sở tại, nhưng lại không quên cội nguồn. Đó cũng chính là thông điệp của bộ phim gửi đến các thế hệ người Việt trẻ ở nước ngoài.

Trừ ê kíp quay phim và 2 diễn viên chuyên nghiệp Trung Dũng và Kim Tuyến, các nhân vật còn lại trong phim do chính các học viên của Trung tâm đào tạo tài năng ATC đảm nhận. Dù là một tác phẩm nghiệp dư nhưng Mưu sinh nơi đất khách đã thu hút được sự quan tâm, chia sẻ của đông đảo bà con cộng đồng tại Moscow, bởi nó đem đến một thông điệp cho tất cả mọi gia đình rằng, hãy vì tương lai các thế hệ mai sau - một thế hệ người Việt hòa nhập tốt với nước sở tại nhưng không quên cội nguồn dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước