Những người tình màn ảnh một thời của Mai Thu Huyền

Theo Phương Ly/Zing.vn-Thứ bảy, ngày 16/01/2016 16:13 GMT+7

VTV.vn - 20 năm tham gia nghệ thuật, mỹ nhân của màn ảnh Việt - Mai Thu Huyền - từng đóng cặp với rất nhiều nam diễn viên nổi tiếng, tài năng.


Nổi tiếng với vai cô Trúc trong phim truyền hình Những ngọn nến trong đêm (2002) nhưng Mai Thu Huyền làm quen với phim ảnh từ năm 1995, khi mới 16 tuổi. Trong hình là Mai Thu Huyền bên nghệ sĩ Quốc Tuấn trong Hà Nội mùa đông năm 46 (1996)- bộ phim điện ảnh đầu tiên trong sự nghiệp của cô.

Nổi tiếng với vai cô Trúc trong phim truyền hình "Những ngọn nến trong đêm" (2002) nhưng Mai Thu Huyền làm quen với phim ảnh từ năm 1995, khi mới 16 tuổi. Trong hình là Mai Thu Huyền bên nghệ sĩ Quốc Tuấn trong "Hà Nội mùa đông năm 46" (1996)- bộ phim điện ảnh đầu tiên trong sự nghiệp của cô.


Mai Thu Huyền cùng diễn viên đàn anh Phạm Cường tạo nên câu chuyện tình ngọt ngào trong Còn mãi một tình yêu năm 1997. Phim xoay quanh Thảo - vận động viên bóng chuyền nổi tiếng, được nhiều người săn đón. Một tai nạn bất ngờ khiến Thảo phải ngồi xe lăn suốt đời, chấm dứt sự nghiệp. Tai nạn tưởng như đã cướp đi tất cả với Thảo, nhưng đây lại chính là cơ hội giúp cô tìm được tình yêu của cuộc đời.

Mai Thu Huyền cùng diễn viên đàn anh Phạm Cường tạo nên câu chuyện tình ngọt ngào trong "Còn mãi một tình yêu" năm 1997. Phim xoay quanh Thảo - vận động viên bóng chuyền nổi tiếng, được nhiều người săn đón. Một tai nạn bất ngờ khiến Thảo phải ngồi xe lăn suốt đời, chấm dứt sự nghiệp. Tai nạn tưởng như đã cướp đi tất cả với Thảo, nhưng đây lại chính là cơ hội giúp cô tìm được tình yêu của cuộc đời.


Trong Còn mãi một tình yêu, Mai Thu Huyền còn có một số cảnh quay cùng Xuân Tùng - người thể hiện nhân vật anh chàng nhà giàu nhưng hống hách.

Trong "Còn mãi một tình yêu", Mai Thu Huyền còn có một số cảnh quay cùng Xuân Tùng - người thể hiện nhân vật anh chàng nhà giàu nhưng hống hách.


Cũng trong năm 1997, Mai Thu Huyền có cơ hội sánh đôi cùng Xuân Tùng trong Hôn nhân không giá thú. Đây được coi là bộ phim nhựa đầu tiên đề cập đến cuộc sống thường nhật, tình cảm của các chiến sĩ phi công. Qua cuộc hôn nhân trắc trở của Chiến và Tuyết, người xem cảm nhận được tình đồng đội cao đẹp của những người lính.

Cũng trong năm 1997, Mai Thu Huyền có cơ hội sánh đôi cùng Xuân Tùng trong "Hôn nhân không giá thú". Đây được coi là bộ phim nhựa đầu tiên đề cập đến cuộc sống thường nhật, tình cảm của các chiến sĩ phi công. Qua cuộc hôn nhân trắc trở của Chiến và Tuyết, người xem cảm nhận được tình đồng đội cao đẹp của những người lính.


1998 là một năm thành công của Mai Thu Huyền khi cô có tới 2 vai điện ảnh và 1 vai truyền hình. Một trong số đó là vai diễn Đan Linh bên cạnh Hoàng Phúc (trái) và Đơn Dương trong bộ phim Khoảng vỡ của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân.

1998 là một năm thành công của Mai Thu Huyền khi cô có tới 2 vai điện ảnh và 1 vai truyền hình. Một trong số đó là vai diễn Đan Linh bên cạnh Hoàng Phúc (trái) và Đơn Dương trong bộ phim "Khoảng vỡ" của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân.


Một cảnh quay tình tứ của Mai Thu Huyền và Đơn Dương. Trong phim, Mai Thu Huyền vào vai Đan Linh - cô sinh viên chuyên ngành thiết kế thời trang, có cuộc tình thơ mộng với Quân (Hoàng Phúc) nhưng bị đổ vỡ. Cuộc đời đẩy cô gái đến với Phan (Đơn Dương) - một người đàn ông đã có vợ con.

Một cảnh quay tình tứ của Mai Thu Huyền và Đơn Dương. Trong phim, Mai Thu Huyền vào vai Đan Linh - cô sinh viên chuyên ngành thiết kế thời trang, có cuộc tình thơ mộng với Quân (Hoàng Phúc) nhưng bị đổ vỡ. Cuộc đời đẩy cô gái đến với Phan (Đơn Dương) - một người đàn ông đã có vợ con.


Một trong những điều đặc biệt trong sự nghiệp của Mai Thu Huyền có lẽ chính là những cuộc tái ngộ. Nếu như năm 1997 là với Xuân Tùng thì năm 1998, người có duyên với cô là Hoàng Phúc. Sau Khoảng vỡ, cả hai tiếp tục đóng cặp trong phim truyền hình Những con đường vô hình.

Một trong những điều đặc biệt trong sự nghiệp của Mai Thu Huyền có lẽ chính là những cuộc tái ngộ. Nếu như năm 1997 là với Xuân Tùng thì năm 1998, người có duyên với cô là Hoàng Phúc. Sau "Khoảng vỡ", cả hai tiếp tục đóng cặp trong phim truyền hình "Những con đường vô hình".


Năm 1998, Mai Thu Huyền cũng có cơ hội sánh đôi cùng lãng tử một thời của màn ảnh Việt - nam diễn viên Võ Hoài Nam - trong phim Tiếng sáo ly hương.

Năm 1998, Mai Thu Huyền cũng có cơ hội sánh đôi cùng "lãng tử" một thời của màn ảnh Việt - nam diễn viên Võ Hoài Nam - trong phim "Tiếng sáo ly hương".


Lấy bối cảnh là thập niên 1980, khi làn sóng di cư trở nên phức tạp, phim là câu chuyện về những con người quyết định xa rời quê hương nhưng nỗi nhớ nơi chôn rau cắt rốn đã khiến họ phải day dứt, ám ảnh.

Lấy bối cảnh là thập niên 1980, khi làn sóng di cư trở nên phức tạp, phim là câu chuyện về những con người quyết định xa rời quê hương nhưng nỗi nhớ nơi chôn rau cắt rốn đã khiến họ phải day dứt, ám ảnh.


Năm 2000, Mai Thu Huyền và Công Dũng trong bộ phim Sóng ngầm (đạo diễn Vũ Hồng Sơn - Nguyễn Hữu Trọng) đã tạo nên một trong những cặp đôi đẹp nhất của màn ảnh Việt thời bấy giờ.

Năm 2000, Mai Thu Huyền và Công Dũng trong bộ phim "Sóng ngầm" (đạo diễn Vũ Hồng Sơn - Nguyễn Hữu Trọng) đã tạo nên một trong những cặp đôi đẹp nhất của màn ảnh Việt thời bấy giờ.

Diễn viên Mai Thu Huyền: Đời như tiệc và công việc như ý Diễn viên Mai Thu Huyền: Đời "như tiệc" và công việc "như ý"

VTV.vn - "Đến bây giờ tôi mới được làm công việc mình thực sự yêu thích, cân bằng giữa nghệ thuật và kinh doanh" - Diễn viên Mai Thu Huyền chia sẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước