Câu chuyện thành công từ nghị lực của doanh nghiệp sản xuất van vòi

Doanh nhân và hội nhập-Chủ nhật, ngày 03/09/2017 17:28 GMT+7

VTV.vn - Sau nhiều năm theo đuổi mơ ước có một nhà máy sản xuất van vòi phục vụ cho nhu cầu trong nước, doanh nghiệp của ông Trương Quốc Cư đã đạt tới những thành công đáng nể...

Năm 1986, khi nền kinh tế Việt Nam bắt đầu mở cửa, việc giao lưu hàng hóa trong và ngoài nước được đẩy mạnh, thị trường vật tư ngành xây dựng cũng theo đó gia tăng nhu cầu. Đặc biệt vào những năm 1999 - 2000, van vòi là một trong những vật tư được nhập khẩu nhiều nhất.

Khi đó, mặc dù nhu cầu rất lớn, tuy nhiên, Việt Nam vẫn chưa có một nhà máy sản xuất van vòi nào để phục vụ thị trường trong nước. Đối với doanh nhân Trương Quốc Cư, đó thực sự là một thách thức mà ông mong muốn vượt qua.

"Cho tới tận năm 2005, Việt Nam vẫn còn chưa có một nhà máy sản xuất van vòi nào. Đó là một câu hỏi rất lớn trong khi van vòi tại Việt Nam hầu hết là đi nhập khẩu, mà nhu cầu không phải là ít. Một đất nước chi hàng tỷ USD cho nhập khẩu van vòi nhưng lại không ai làm… đấy là điều làm tôi suy nghĩ" - đó là chia sẻ của ông Trương Quốc Cư, Chủ tịch HĐQT Công ty Minh Hòa, một trong những doanh nghiệp đi đầu về ngành sản xuất van vòi tại Việt Nam hiện nay.

Hãy cùng Doanh nhân và hội nhập tìm hiểu về câu chuyện thành công của Minh Hòa và bản thân doanh nhân Trương Quốc Cư!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước