Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư châu Âu

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/08/2017 21:40 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các đại sứ.

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài trong đó có châu Âu.

Chiều nay (16/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Bỉ tại Việt Nam Jehanne Roccas, Đại sứ Bruno Angelet - Trưởng Đại diện Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam - và đại biện lâm thời Đại sứ quán Đức tại Việt Nam Wolfgang Manig.

Tại cuộc tiếp, các đại sứ đã có các kiến nghị liên quan đến Nhà máy Nhiệt điện sông Hậu 1. Theo đó, Công ty Hamon của Đức và Bỉ đã trúng thầu và hợp đồng đã được ký kết. Tuy nhiên, hiện tại đang có một số vướng mắc trong việc triển khai, ảnh hưởng đến tiến độ của dự án.

Liên quan đến gói thầu của Công ty Hamon tại Nhà máy Nhiệt điện sông Hậu 1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng nhà thầu đã đáp ứng đủ các điều kiện đặt ra. Thủ tướng cũng cho biết Bộ Công Thương đã thành lập đoàn kiểm tra nhằm giải quyết các vướng mắc và Chính phủ sẽ chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Công Thương đưa ra quyết định kịp thời, minh bạch, đáp ứng mong đợi của nhà đầu tư.

Thủ tướng cũng mong muốn nhận được sự ủng hộ của các đại sứ trong vai trò cầu nối giúp tăng cường hợp tác kinh tế, hướng tới sớm phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam đánh giá cao đối tác châu Âu bởi các thế mạnh về công nghệ, thiết bị và đặc biệt chú trọng yếu tố môi trường.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục lắng nghe, giải quyết khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có châu Âu và coi sự thành công của doanh nghiệp nước ngoài là thành công của Việt Nam.

Thủ tướng: Không để “trên rải thảm, dưới rải đinh” với nhà đầu tư ở Gia Lai Thủ tướng: Không để “trên rải thảm, dưới rải đinh” với nhà đầu tư ở Gia Lai

VTV.vn - Thủ tướng đề nghị các cấp chính quyền tỉnh Gia Lai nỗ lực trở thành chính quyền đối thoại và không được để xảy ra tình trạng "trên rải thảm, dưới rải đinh".


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước