Mô hình quản lý dự án PMC - Hiệu quả kinh tế và xu thế hội nhập quốc tế

PV (Theo Doanh nhân & Hội nhập)-Chủ nhật, ngày 22/10/2017 22:46 GMT+7

VTV.vn - Hãy cùng chương trình Doanh nhân và Hội nhập hôm nay tìm hiểu về mô hình hợp đồng tư vấn quản lý dự án (PMC).

Hợp đồng tư vấn quản lý dự án (gọi tắt là PMC) là cách mà chủ hợp đồng thuê một đơn vị độc lập đủ năng lực đứng ra thay mặt mình quản lý toàn bộ dự án từ khâu tổ chức, lập báo cáo đầu tư, lập dự án và quản lý dự án đến khi dự án đi vào hoạt động. Mô hình này được áp dụng tại khá nhiều quốc gia trên thế giới bởi tính hiệu quả về kinh tế cũng như chất lượng công trình. Ở Việt Nam, mới chỉ có một vài dự án áp dụng mô hình này.

Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 2 là một trong những doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên có cơ hội được thực hiện mô hình PMC sau khi được chủ đầu tư giao trọng trách với tư cách là đơn vị đại diện quản lý dự án. Việc này đã đem lại hiệu quả rõ rệt cho Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 2 do phát huy được thế mạnh về công nghệ cũng như con người vào một dự án lớn, đòi hỏi tính chuyên môn hóa cao. 

Qua hơn một năm hoạt động theo mô hình PMC, công ty CP Tư vấn xây dựng điện 2 đã cho thấy đây là mô hình mà các doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn có khả năng áp dụng. Vấn đề nằm ở chỗ chủ đầu tư nào đủ tin tưởng, chấp nhận thuê các doanh nghiệp Việt và tại sao mô hình tiên tiến này ít được áp dụng tại Việt Nam.

Hãy cùng theo dõi chương trình Doanh nhân và Hội nhập hôm nay để tìm hiểu về chủ đề này!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước