Những cơ chế đặc biệt khi đầu tư vào khu công nghệ cao Hòa Lạc

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 08/01/2017 07:55 GMT+7

VTV.vn - Khu công nghệ cao Hòa Lạc vẫn không ngừng thu hút sự đầu tư với 36 dự án đang hoạt động, 11 dự án đang xây dựng và 31 dự án đang thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư.

Năm 1998, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thành lập khu công nghệ cao Hòa Lạc, phê duyệt quy hoạch tổng thể và dự án đầu tư bước 1 giai đoạn 1 với vị trí nằm trên địa bàn huyện Thạch Thất, quy mô diện tích khoảng 1.650 ha. Năm 2015, cùng với khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh và khu công nghệ cao Đà Nẵng, khu công nghệ cao Hòa Lạc được xác định là sẽ được tăng cường đầu tư chiều sâu, tiếp tục hoàn thiện xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại thành các khu công nghệ cao quốc gia.

Nếu được đầu tư và phát triển theo đúng tiến độ, khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ là một yếu tố quan trọng để góp phần xây dựng và phát triển nền kinh tế quốc gia dựa trên đổi mới và sáng tạo. Đây cũng là tiền đề quan trọng để Việt Nam bắt đầu tiến vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, cuộc cách mạng công nghiệp của trí tuệ nhân tạo, in 3D, công nghệ tự động hóa mức độ cao, năng lượng mới, công nghệ ảo và Internet vạn vật. Mục tiêu này đã luôn được đặt ra trong quá trình quy hoạch và phát triển khu công nghệ cao Hòa lạc, 1 trong 3 khu công nghệ cao quốc gia.

Chỉ riêng năm 2016, đã có tới 9 dự án được Ban Quản lý cấp giấy chứng nhận đầu tư vào khu công nghệ cao Hòa Lạc với tổng số vốn đầu tư lên tới 4.300 tỷ đồng. Hiện nay, vẫn có 36 dự án đang hoạt động tại khu công nghệ cao Hòa Lạc với khoảng trên 10.000 người đang làm việc và học tập, 11 dự án đang xây dựng, 31 dự án đang thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư.

Chương trình Doanh nhân và Hội nhập tuần này tập trung bàn luận về cơ chế đặc biệt dành cho các doanh nghiệp, doanh nhân lựa chọn phát triển kinh tế tại khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước