Tiềm năng và thế mạnh của huyện đảo Vân Đồn

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 19/03/2017 18:47 GMT+7

VTV.vn - Do có điều kiện giao thông thuận lợi và giàu có về nguồn tài nguyên thiên nhiên, cảnh quan, sinh thái nên huyện đảo Vân Đồn có nhiều cơ hội phát triển kinh tế.

Diện tích tự nhiên của huyện đảo Vân Đồn vào khoảng 551,3 km2. Mặc dù diện tích đất liền không lớn nhưng diện tích rừng ở đây lại tương đối lớn, chiếm đến 68% tổng diện tích đất tự nhiên trên các đảo. Hàng năm, các tour du lịch đến với Vân Đồn ngày một đông. Nơi đây đã trở thành một điểm đến lý tưởng đối với du khách trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, Vân Đồn là một huyện có nhiều danh lam thắng cảnh như vườn quốc gia Bái Tử Long, các di chỉ khảo cổ và kiến trúc cổ, hệ thống hang động Karst và đảo đá kỳ thú... Những thắng cảnh này trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách tới đây tham quan, nghỉ dưỡng.

Trong những năm gần đây, Vân Đồn còn được ghi tên trong danh sách những vùng biển có bãi tắm đẹp ở khu vực phía Bắc. Tạo hóa đã ưu ái cho nơi đây những bãi cát trắng phẳng lì trải dài hàng km nằm gối bên các rặng dương xanh ngát vi vu gió và sóng biển. Những bãi biển nổi tiếng của huyện đảo Vân Đồn phải kể đến Minh Châu, Quan Lạn, Ngọc Vừng, Bãi Dài...

Mặc dù là một trong những địa phương có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú nhưng Quảng Ninh cũng đã sớm xác định được việc cần phải chuyển đổi phương thức phát triển theo hướng giảm dần sự phụ thuộc vào các yếu tố hữu hạn của tài nguyên thiên nhiên như khoáng sản, thủy sản. Thay vào đó, Vân Đồn sẽ phát huy một cách tối đa những lợi thế mang tính bền vững khác như kinh tế tri thức, các giá trị truyền thống...

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước